ผู้เขียน หัวข้อ: ม่านม้วน สิ่งจำเป็นที่ทุกคนละเลย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

26-12-2017 , 07:40:07
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 54
    • ดูรายละเอียด

เมื่อระลึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับป้องกันแสงแดดให้กับห้องแล้ว ผู้คนจำนวนมากคงจะคิดถึง ม่านหรือม่านเป็นลำดับหนึ่งรองลงมาก็คือการใช้ฟิล์มถ่ายรูปติดกระจกหรือบางคนบางทีอาจใช้อีกทั้ง2ประเภทด้วยกันสำหรับมุมหน้าต่างที่ ม่านม้วน แสงอาทิตย์แรงมากมายๆอาทิเช่นห้องที่หันไปทางทิศตะวันตกหรือทิศใต้ บางบ้านก็เลือกที่จะไม่จัดตั้งม่านหรือม่านจำพวกอะไรก็ตามเลยลงบนหน้าต่างหันมาเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติ แต่ว่าตอนนี้อาจเป็นได้น้อยเหตุเพราะมลพิษในตอนนี้ทำให้ผู้คนหันมาใช้แอร์กันมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อปิดหน้าต่างและจากนั้นก็อาจจะต้องหาม่านหรือฉากเข้ามาปกปิดแสงสว่างเดด

ม่านจัดเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมมากมายประเภทนึง เหมาะกับผู้ที่เกลียดผ้าม่านเนื่องแต่ม่านจะใช้พื้นที่ให้ห้องน้อยกว่าทำให้มองเกลื่อนกลาดตาน้อยกว่าการใช้ผ้าม่านและก็เหตุผลนี้เองทำให้ฉากนิยมใช้มากมายในหน้าต่างที่ทำการจุดเด่นของม่านอีกอย่างก็คือ ม่านม้วน ในกรณีที่ผู้ใช้งานอยากได้ดูทิวทัศน์ข้างนอกรวมทั้งปกป้องแดดได้ด้วย ในบางคราวที่บังตาสามารถทำเป็นโดยการปรับมุมองศาของตัวใบสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องแดด(แทนที่จะดึงตัวฉากขึ้นเก็บ) ก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้แล้วคุณลักษณะอีกอย่างเป็นตัวอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตม่านไม่ว่าจะเป็นอลูมินัมหรือไม้จะเป็นสิ่งของที่ทึบแสง ก็เลยช่วยคุ้มครองป้องกันแสงสว่างเจริญ แม้กระนั้นมีความจำกัดเป็นแสงสว่างสามารถส่องผ่านตามร่องของม่านบังตาเข้ามาได้ถ้าเกิดเป็นห้องที่ไม่อยากแสงสว่างเลยยกตัวอย่างเช่นห้องนอนการใช้ที่บังตาบางทีอาจเป็นลู่ทางที่ไม่เหมาะสมนัก

สำหรับเพื่อการเสริมสวยต่างห้องด้วยฉากไม่ว่าจะเป็นม่านบังตาไม้หรือม่านบังตาอลูไม่เนียนเดี๋ยวนี้มีให้เลือกใช้งานได้หลายสีสีโทนร้อนและก็โทนเย็นเพื่อเหมาะสมกับการแต่งห้องในทุกแบบ ม่านม้วน ถ้าหากอยากความเด่นการใช้ม่านบังตาขนาดใบ50มม.ก็เป็นหนทางที่ดีเนื่องมาจากร้อยใบด้วยเทปผ้า(เทปที่ใช้ร้อยตัวฉากเข้าด้วยกัน) ตัวเทปนี้ช่วยให้ที่บังตามองงามเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีให้เลือกหลายสีจะเลือกให้ตัดหรือกลมกลืนกับตัวม่านบังตาหรือสีห้องก็ได้จะเลือกใช้ฉากอลูมินัมหรือม่านบังตาไม้ดี ประการแรกอาจจะจะต้องมองเรื่องงบประมาณเป็นหลักเพราะเหตุว่าม่านบังตาอลูมินัมมีจุดเด่นเป็นมี ราคาถูกแต่ว่าที่บังตาไม้จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพงสูงจำพวกนึง ม่านม้วน แม้กระนั้นแลกเปลี่ยนมาด้วยความงามแลดูอย่างเป็นธรรมชาติกว่าการใช้ม่านบังตาอลูมินัมประการถัดมาก็คือเรื่องของความงดงามถ้าอยากควมสวยสดงดงามแลดูอย่างเป็นธรรมชาติม่านบังตาไม้จัดเป็นหนทางลำดับที่หนึ่งแต่ว่าถ้าเกิดเน้นย้ำการตกแต่งที่มองล้ำยุคม่านบังตาอลูมินัมก็ดูเหมือนสมควรกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากใช้ ขนาดใบ50มม.ข้อกำหนดของม่านบังตา ม่านม้วน เพราะใบของที่บังตามีการจัดวางตัวในแนวขนานก็เลยมีโอกาศที่จะรับฝุ่นผงได้มากกว่าม่านจำพวกอื่นๆจำเป็นต้องหมั่นชำระล้างใบม่านให้บ่อยครั้ง เพื่อม่านบังตามองสะอาดสวยอยู่เป็นประจำแล้วก็ช่วยทุ่นแรงให้การชำระล้างครั้งต่อๆไปอีกด้วยแนวทางการทำความสะอาดพื้นฐานทำเป็นโดยใช้ไม้ปัดฝุ่นถ้าหากปลดปล่อยให้มีฝุ่นผงสะสมมากมายๆอาจะใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆสำหรับเพื่อการชำระล้างโดยบางทีอาจผสมเบกกิ้งโซดาลงในน้ำเพื่อช่วยทำให้คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้นหวังว่าเนื้อหานี้จะมีคุณประโยชน์บ้างสำหรับท่านที่กำลังมองหาที่บังตามาใช้เพื่อการตกแต่งห้องหรือใช้ป้องกันแสงแดดได้ไม่มากมายก็น้อย