ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ต้องติดแอร์ก็เย็นสบายได้ กับพัดลมไอเย็นที่ช่วยประหยัดไฟสุดๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-02-2019 , 07:38:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 657
    • ดูรายละเอียด

แน่นอนว่าประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนนั้น คนจำนวนไม่น้อยก็อาจจะปรารถนาความเย็นสบายร่วมกันทั้งนั้น แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถติดตั้งแอร์เพื่อทำความเย็นชุ่มฉ่ำแบบสุดๆได้ด้วยข้อจำกัดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจัดตั้ง และราคาที่สูง แถมบางบ้านอาจมีกำลังไฟไม่เพียงพอที่จะติดตั้งเครื่องปรับอากาศกระทั่งต้องไปเพิ่มไฟซึ่งแปลงเป็นค่าครองชีพขึ้นมาอีก แต่ว่าความจริงแล้ว การสร้างความเห็นให้กับบ้านนั้นยังมีให้เลือกอีกหลายลู่ทางจ้ะ โดยหนึ่งในวิธีกล้วยๆที่เย็นเจี๊ยบพอประมาณ มัธยัสถ์งบ แถมยังจัดตั้งง่ายนั้น คงจะต้องชูให้กับพัดลมไอเย็น[/i]ที่ปัจจุบันนี้มีนวัตบาปที่นำสมัยแบบสุดๆ
 
พัดลมไอเย็น ลมเย็นฉ่ำไม่แพ้เครื่องปรับอากาศ
  
 
สำหรับคนส่วนใหญ่นั้น อาจไม่ค่อยได้ซื้อพัดลมไอเย็นมาใช้กันมากสักเท่าไรนัก อาจจะเพราะเหตุว่ามองว่าไม่ได้ทำให้อากาศเย็นมากพอเพียง แต่ พัดลมไอเย็นนั้นก็สามารถช่วยในการปรับอากาศให้เย็นขึ้นจริงถึง 2-4 องศาเซลเซียสจ้ะ ซึ่งหากไม่ได้อยู่ในช่วงที่ร้อนจัดเท่าไรนัก พัดลมชนิดนี้ก็สามารถช่วยให้อยู่สบายได้มากขึ้นพอเหมาะพอควรเลยทีเดียว แถมสิ่งใหม่ยุคนี้ยังช่วยทำให้พัดลมชนิดนี้ให้ความเย็นได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆที่ไม่ค่อยเย็นอีกด้วย ก็เลยนับว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าทดลองอย่างยิ่งทีเดียว
ซึ่งจุดเด่นของพัดลมไอเย็นก็ไม่ได้อยู่ที่ลมเย็นๆ ในสไตล์ชิลล์ๆเท่านั้นจ้ะ แต่ข้อดีของการใช้พัดลมประเภทนี้ที่ดียิ่งกว่าการใช้เครื่องปรับอากาศนั้น ก็คือสามารถจัดตั้งได้ง่าย รวมทั้งเปลี่ยนที่ได้ง่ายเช่นเดียวกัน ซึ่งหากในบ้านของคุณมีห้องอยู่จำนวนหลายห้อง และมีการใช้งานเกือบทุกห้อง ซึ่งแม้การจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศจนครบทุกห้องของบ้านนั้นนับว่าเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายสูงพอควร แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณเลือกที่จะใช้พัดลมที่ให้ลมเย็นเช่นนี้ ก็ไม่สำคัญว่าจะต้องมีค่าครองชีพในการซื้อหลายเครื่องอีกต่อไปค่ะ เนื่องจากคุณสามารถย้ายพัดลมไปในในทุกๆห้องได้ แถมยังไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับการติดตั้งอีกต่างหาก พูดได้ว่าถือเป็นโอกาสที่มัธยัสถ์งบประมาณไปอย่างยิ่ง
นอกเหนือจากที่จะเหมาะกับบ้านที่มีการใช้งานหลายห้องแล้ว การใช้แรงงานแบบห้องเดียวก็จัดว่าเหมาะสมเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องๆนิสิต หรือสาวออฟฟิสที่อยู่ในห้องพัก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วห้องเช่าที่ไม่ได้ติดแอร์ให้นั้นจะมีค่าเช่าห้องที่ถูกลงมาก ซึ่งคุณสามารถแปลงค่าใช้สอยในส่วนนี้มาเป็นเงินเก็บได้เพียงแค่แปลงมาใช้พัดลมไอเย็นเพียงแค่นั้น ซึ่งยืนยันเลยว่าสำหรับห้องเล็กๆที่อยู่เดียงผู้เดียวนั้น การใช้พัดลมประเภทนี้จัดว่าตอบปัญหาเป็นอย่างมากทีเดียว
เว้นเสียแต่จุดเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้ง่ายแล้ว ข้อดีในด้านของความปลอดภัยจากพัดลมแบบไอเย็นนั้นก็จัดว่าโดนใจอย่างเดียวกัน เนื่องจากคนไม่ใช่น้อยที่มีเด็กในบ้านนั้น บางทีอาจเคยมีความหนักใจว่าเด็กอาจเป็นอันตรายจากการเล่นดื้อรั้นจากพัดลมแบบปกติ อย่างเช่น การแหย่นิ้วในพัดลมเหตุเพราะความอยากรู้ อย่างไรก็ตาม สำหรับพัดลมแบบไอเย็นนั้นพวกเราสามารถตัดความไม่สาบายใจนี้ออกไปได้เลยจ้ะ เพราะช่องสำหรับปลดปล่อยอากาศเย็นนั้นมีขนาดเล็กจนถึงไม่อาจจะแหย่นิ้วเข้าไปได้ลึก ทำให้ท่านพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยกำลังดื้อรั้นนั้นเบาใจไปได้มากทีเดียว
แต่นอกจากจุดเด่นของพัดลมแบบไอเย็นที่กล่าวกันมามากแล้ว ข้อพึงระวังสำหรับเพื่อการใช้งานพัดลมจำพวกนี้ก็เกิดเรื่องที่ผู้ใช้จำต้องใส่ใจเช่นกัน เนื่องจากไอเย็นจากพัดลมนั้นเกิดขึ้นมาจากไอน้ำเย็น ด้วยเหตุนั้น อากาศที่ออกมากับพัดลมจึงมีความชุ่มชื้นคละเคล้าอยู่ด้วย ซึ่งการใช้ง่ายจะต่างจากแอร์คือ ควรจะเปิดในห้องที่มีอากาศเปิด เช่น การเปิดหน้าต่าง หรือประตู เพื่อไม่ให้ห้องชื้นแฉะแล้วก็อาจจะส่งผลให้กำเนิดเชื้อราในห้องได้ นอกเหนือจากนั้น ยังไม่สมควรเปิดไอเย็นจากพัดลมแบบจ่อกับร่างกายหรือหัว เพราะการจ่อกับไอเย็นแล้วก็ละอองน้ำเป็นระยะเวลานานนั้น ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งถ้าผู้ใช้มีความรู้ในสินค้า และมีการใช้งานที่ถูกแล้ว การใช้พัดลมจำพวกนี้ จะนับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ให้ท่านคุณประโยชน์แบบคุ้มค่าคุ้มราคามากมายทีเดียว

Tags : พัดลมไอเย็น,air cooling fan