ผู้เขียน หัวข้อ: สร้อยคอครึ่งสลึง กับวิธีการใส่ให้ดูดี  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2019 , 02:59:53
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 357
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เอ่ยถึงเรื่องเครื่องเพชรพลอยสิ่งหนึ่งที่ผู้คนจำนวนมากมักจะรำลึกถึงก็คงจะเป็นอะไรไปมิได้ นอกเหนือจากทองคำนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสร้อยคอทองซึ่งว่าด้วยเรื่องทองคำอีกเช่นเดียวกันที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องประดับหรือสิ่งล้ำค่าที่เราสามารถเปลี่ยนแปลงแปลเป็นรูปของรายได้นั่นเอง
 
 
สร้อยคอครึ่งสลึงสำหรับคนชอบใส่สร้อยคอทองคำ
 บางครั้งก็อาจจะเป็นด้วยมูลเหตุนี้ ที่ทำให้หลายท่านเลือกที่จะ ใส่สร้อยคอทองคำมากยิ่งกว่าใส่เครื่องเพชรพลอยชิ้นอื่นๆนอกเหนือจากนั้นแล้วสร้อยคอหรือเครื่องประดับประเภททองคำยังมีความงามมากอีกด้วย แล้วก็ปัจจุบันสิ่งที่เราจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือเรื่องของแฟชั่นนั่นเอง การใส่ทองหรือใส่เครื่องประดับต่างๆล้วนแต่มีความเป็นแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวเนื่องมากกว่าสมัยก่อน เรื่องที่เราจะมีความเห็นว่าแนวทางในการเลือกซื้อสร้อยทองคำหรือการใส่ทองของคนในยุคเก่านิยมใช้เส้นใหญ่ แหวนวงใหญ่ หรือสร้อยข้อมือเส้นใหญ่เข้าไว้เป็นการแสดงฐานะได้อีกอย่างหนึ่งค่ะ แต่ว่ามาในปัจจุบันการเลือกใส่สร้อยทองคำก็แปรไป ผู้คนหันมาเลือกใส่สร้อยทองคำเส้นเล็กเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอทองคำขนาดครึ่งสลึงหรือที่พวกเราเรียกสั้นๆว่าสร้อยคอครึ่งสลึงก็ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากขนาดเล็กกำลังพอดีไม่มองงุ่มง่ามไม่มองแก่จนถึงเกินไปนั่นเองจ้ะ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้พวกเราสามารถเลือกใช้สร้อยคอทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเราจะเลือกเช่นไร ให้เข้ากับตัวเราแฟชั่นและก็แบบการใช้ชีวิตและที่สำคัญจำเป็นต้องไม่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อการโดนชิงทรัพย์โดนฉุดกระชากอีกด้วยนะคะเรามาดูกันค่ะว่าเราจะมีวิธีการเลือกสร้อยคอทองคำให้เข้ากับบุคลิกลักษณะของเราได้เช่นไรจำเป็นต้องนึกถึงต้นสายปลายเหตุใดบ้าง
 
สิ่งแรกที่พวกเราจำต้องคำนึงถึงคือขนาดของสร้อยคอทองนั่นเองจ้ะอย่างที่เกินความจำเป็นในตอนแรกค่ะว่าในปัจจุบันผู้คนหันมาเลือกใช้สร้อยคอทองที่มีขนาดเล็กลงด้วยความที่แฟชั่นเข้ามามีหน้าที่กับบ้านพวกเรามากเพิ่มขึ้นนั่นเองจ้ะการเลือกใช้สร้อยคอเส้นเล็กๆจะมีความน่ารักน่าเอ็นดูมีความเป็นวัยรุ่นมากยิ่งกว่าใช้สร้อยคอทองคำเส้นใหญ่ และก็เนื่องจากว่าทองมีขนาดแล้วก็น้ำหนักที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทองรูปพรรณแหวนทองซึ่งจะมีขนาดตั้งแต่ 1 กรัมแหวนทองครึ่งสลึงหนึ่งสลึง ก็ล้วนแต่พอเหมาะพอดีกับนิ้วเรานั่นเองการเลือกที่ดีจ้ะ ควรที่จะเลือกขนาดที่ไม่เล็กไหมใหญ่จนกระทั่งเกินไป หากว่าเป็นสร้อยคอแล้วล่ะก็ควรจะเลือกเป็นสร้อยคอครึ่งสลึง หนึ่งสลึง ถึง 2 สลึงก็จะมองพอดีไม่เล็กหรือไม่ใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน และที่สำคัญแม้เราอยากให้มองมีความน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งงดงามมากขึ้นเรื่อยๆจะเลือกเป็นซี่เล็กๆรูปหัวใจหรือรูปอะไรต่างๆที่ดูขนาดพอดิบพอดีกับสร้อยคอของพวกเราแล้วล่ะก็จะยิ่งทำให้มองมีคลาสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วยล่ะค่ะ
 
นอกจากนั้นจ้ะเรื่องของความยาวของสร้อยที่เราจะใส่ได้งามก็มีความหมายด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอครึ่งสลึง[/i] 1 สลึงหรือ 2 สลึงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็ล้วนแล้วแต่ควรต้องนึกถึงความยาวด้วยทั้งสิ้นน้อยเกินไปที่เราจะสงสัยได้งามจ้ะ แต่จะต้องไม่สั้นเกินขนาดหรือไม่ยาวมากจนเกินไปได้ขอที่ดีควรจะมีความยาวขนาด วัดปากลำคอลงมาอยู่ที่ตอน 1 นิ้วมือกำลังพอดี เส้นขนานความยาวที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายรวมทั้งเราสามารถใส่แบบโชว์หรือใส่แบบเก็บสร้อยเอาไว้ในปกเสื้อก็ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ
 
ถัดมาค่ะอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเราจำต้องพิจารณาถึงก็คือจำนวนหรือว่าปริมาณชิ้นที่จะใส่นั่นเองจ้ะซึ่งคุณทองที่ใส่เกิดเรื่องที่สำคัญมากค่ะ เราใส่เส้นเล็กก็ตีกระเป๋าใส่ลายเส้นจนถึงเหลือเกินใส่ทองคำเต็มคอใส่สร้อยข้อมือเต็มแขนใส่แหวนเต็มนิ้วมันก็จะดูล้นๆเลอะเทอะๆเหลือเกินล่ะจ้ะ ข้อแนะนำการใส่เครื่องประดับชนิดทองคำให้สวยงามไม่ว่าจะเป็นสร้อยหรือแหวนหรือกำไรข้อมือต่างๆน่าจะใส่ไม่เกิน 2 ชิ้นนะคะ
 
ท้ายที่สุดจ้ะเรื่องของต้นแบบหรือลวดลายของทองคำเป็นสิ่งที่พวกเราจะมองข้ามมิได้อย่างยิ่งจริงๆจ้ะโดยยิ่งไปกว่านั้นทองรูปพรรณในบ้านพวกเราที่มีลวดลายที่นานาประการมีทั้งแบบที่มองเรียบๆแต่ว่าดูสวยงามหรือว่าแบบที่มีลวดลายต่างๆมากให้มองวิบวับไป อย่างที่ชั่งน้ำหนักทองคำจะเรียกกันว่าลายปีกหรือเป็นการตัดลายทำให้มองเป็นประกายหรือมองมีสีด้านๆไม่มัน ชนิดเนื้อทรายต่างๆก็มีจำนวนมากเหมือนกันจ้ะการเลือกสร้อยคอครึ่งสลึงที่จะใส่แล้วสวยดูดี ควรจะเป็นสร้อยคอที่มีความธรรมดาไม่มีลวดลายมากเกินไป เพราะขนาดของสร้อยคอมีขนาดที่เล็กมากมายด้วยเหตุดังกล่าวการใส่เส้นเครียดจะดูสวยกว่าเส้นที่มีลวดลายจำนวนมากดูรกรุงรังนั่นเองค่ะ
 

Tags : สร้อยคอครึ่งสลึง,สร้อยคอครึ่งสลึง,สร้อยคอครึ่งสลึง