ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเขียนบันทึกจากการอ่านและคิดวิเคราะห์ข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 09:03:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3764
    • ดูรายละเอียด

วิธีการเขียนบันทึกจากการอ่านและคิดวิเคราะห์ข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์
 
จะเขียนบันทึกจากการอ่านข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ออกมายังไงดี ให้เป็นข้อสรุปได้ง่ายๆ?? ซึ่งหากทำความเข้าใจในตัวข่าวที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริงก่อนอื่นจะต้องเริ่มจากถามตัวเองก่อนจะเริ่มอ่านข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ ว่า อยากรู้อะไรจากข่าวนี้ และอย่าเพิ่งเริ่มอ่านทันทีแต่ให้ตั้งคำถามไว้ก่อนจากนั้นโน้ตลงกระดาษไว้แล้วจึงเริ่มอ่านและเมื่ออ่านข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ จบแล้วก็ให้กลับมาดูคำถามที่ตั้งไว้แล้วเห็นหรือไม่?ว่าได้คำตอบใดบ้าง แต่หากไม่พบคำตอบของการสรุปข่าวก็จะต้องกลับมาพิจารณาใหม่แล้วว่า
เป็นเพราะคุณตั้งคำถามคนละประเด็นกับข่าวหรือไม่? ซึ่งอาจมาจากสาเหตุคือ
หัวข้อข่าวไม่ชัดเจน ที่ทำให้คนอ่านเข้าใจผิด หรือคนอ่านไม่ชัดเจน
จึงเข้าใจข่าวผิดไป และเมื่อกลับมาทบทวนเนื้อข่าวด่วนทันเหตุการณ์อีกครั้งน่าจะทำให้ตอบโจทย์ที่อยากจะทราบได้ เท่านี้ก็จะได้บันทึกจากการอ่านข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ แล้ว
 
การคิดวิเคราะห์ข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์
การคิดและวิเคราะห์ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ จะต้องอาศัยความรู้ ประสบการณ์ ของผู้อ่านเองโดยตรงทั้งความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจนเป็นข่าว
และประสบการณ์ชีวิตที่จะนำมาวิเคราะห์ ซึ่งเป็นการแยกแยะเป็นส่วน ๆ
เพื่อพิจารณาว่า ดี ไม่ดี ควรหรือไม่ควร ไปตามเกณฑ์ มาตรฐาน ที่เราเลือกมาใช้
 
วิธีการเขียน...และคิดวิเคราะห์ข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ วิธีการเขียน...และคิดวิเคราะห์ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ที่ดี จะต้องอาศัยเวลา โดยงานเขียนที่จะเข้าขั้นดีตั้งแต่ชิ้นแรกจะต้องมีความตั้งใจเอาใจใส่ และมีความพากเพียรที่จะอ่าน คิด และเขียน บางคนอาจเริ่มจากเขียนไม่ได้เรื่อง
แล้วจากชิ้นงานที่ไม่ได้เรื่องก็จะช่วยสอนให้รู้ว่า งานเขียนที่ดี ควรเขียนอย่างไร
 
การอ่านหัวข้อข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์
จะต้องอ่านหัวข้อข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ หรือเนื้อเรื่องว่าเกี่ยวกับอะไรจากนั้นจึงเริ่มอ่านเนื้อหาทั้งหมดให้เข้าใจว่าเนื้อหาต้องการสื่อว่าอะไร?  แล้วค่อยนำมาเขียนโดยใช้ศัพท์หรือคำพูดของตัวเองเพราะหากลอกเนื้อข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ มาอาจจะไม่ปะติดปะต่อกันทำให้เนื้อเรื่องบางส่วนขาดเนื้อหาสำคัญหรือบางส่วนที่ไม่จำเป็นต้องกล่าวถึงก็จะทำให้เปลืองเนื้อที่ได้ เป็นเหมือนการเขียนสรุปเนื้อหาของข่าวด่วนทันเหตุการณ์ที่อ่านโดยย่อๆให้คนอื่นอ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้น
 
สรุปสั้นๆว่า คุณได้ข้อคิดหรือแนวคิดอะไรจากข่าวบอลด่วนทันเหตุการณ์กับแทงน้ำมันมะพร้าว น้ำดิ่มอัลคาไลน์ออนไลน์ ที่อ่านอาจเปรียบเทียบกับสำนวนหรือคำพังเพยที่เคยได้ยินมาแล้ว ซึ่งหากมีความเข้าใจอย่างไรก็เขียนอย่างนั้น
แล้วลองเก็บเหมือนเดิมอีกสัก 2 ครั้ง  หากลืมแล้วครั้งแรกก็ให้ลองนำมาอ่านดูว่าเหลืออธิบายให้ตัวเองเข้าใจให้ได้มันคืออะไร  ส่วนอีกครึ่งที่เหลือหากเข้าใจแล้วจะทำให้สามารถวิเคราะห์แล้วเขียนออกมาได้เป็นการอ่านเร็วที่สามารถจับประเด็นให้อยู่ ซึ่งการบันทึกอาจเริ่มจาก ชื่อหัวข้อข่าว
วันที่ เดือนพ.ศ. เนื้อความข่าว จากใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไรและเป็นข่าวด่วนทันเหตุการณ์ประเภทอะไร