ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อดีของวงกบไม้สังเคราะห์ วงกบคืออุปกรณ์สำคัญที่อยู่คู่กับการติดตั้งบานประตูและ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2019 , 17:53:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 693
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

https://www.materialthai.net/14779441/วงกบ
ข้อดีของวงกบไม้สังเคราะห์
    วงกบคืออุปกรณ์สำคัญที่อยู่คู่กับการติดตั้งบานประตูและหน้าต่างมานานแล้ว ช่วยเสริมความแข็งแรงทนทานให้กับบานประตูและหน้าต่าง และยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งในอดีตวงกบจะนิยมประกอบขึ้นมาจากไม้เนื้อแข็งตามธรรมชาติ อาทิเช่น ไม้เต็ง ไม้สัก หรือไม้แดง แต่ในปัจจุบันเมื่อไม้ตามธรรมชาติหายากและมีราคาแพงจึงมีการพัฒนาวัสดุที่นำมาใช้ทดแทนอย่างวงกบไม้สังเคราะห์ขึ้นมา ซึ่งมีข้อดีที่น่าสนใจดังนี้
1.    วงกบไม้เทียมอายุการใช้งานที่ยาวนาน วงกบไม้เทียมไม้สังเคราะห์เป็นวัสดุที่เกิดจากการผสมสานจากไม้และโพลิเมอร์เข้าด้วยกัน ก่อนขึ้นรูปเป็นแผ่น จึงเป็นวัสดุที่มีความแข็งอย่างไม้และความยืดหยุ่นของโพลิเมอร์ที่ดี ส่งผลให้อายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น
2.    ทนทานต่อมลงสัตว์กัดแทะชนิดต่าง ๆ ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ไม้ตามธรรมชาติเปราะและเสียคุณภาพ ซึ่งวงกลไม้สังเคราะห์จะไม่มีปัญหาในส่วนนี้จึงมีความทททนทานแข็งแรงที่ดี
3.    ความสวยงามที่หลากหลาย วงกบไม้สังเคราะห์สามารถออกแบบให้มีสีสันและรูปลักษณ์ได้หลากหลาย ทั้งเนื้อไม้สีครีม สีน้ำตาล หรือสีเทา ลายไม้แนวตั้ง แนววาง หรือวงเส้นอายุ ทำให้มีความหลากหลายมากขึ้น เจ้าของบ้านสามารถปรับใช้ได้ตามความเหมาะสม
4.    ทนทานต่อสภาพความชื้น และไม่เป็นเชื้อรา เพราะวงกลไม้สังเคราะห์นั้นสามารถทนทานต่อน้ำ จึงสามารถใช้งานได้เกือบทุกส่วนของบ้านไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ บานประตูหน้าบ้าน เป็นต้น
    การใช้งานวัสดุวงกบไม้สังเคราะห์จึงนับเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากขึ้นในปัจจุบัน และยังมีราคาถูกกว่าไม้ตามธรรมชาติที่หาได้ยากอีกด้วย
https://www.materialthai.net/14779441/วงกบ