ผู้เขียน หัวข้อ: โทรศัพท์ oppo กับการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2019 , 15:23:20
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 296
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โทรศัพท์ OPPO เป็นสมาร์ทโฟน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากมายก่ายกอง รวมทั้งมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบันค่ะด้วยความที่ OPPO มีการพัฒนาต้นแบบ รูปรัก และสเปคต่างๆในตัวเครื่องมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทําให้โทรศัพท์ OPPO เร็วขึ้นมามีส่วนแบ่งทางการตลาดสมาร์ทโฟนเยอะขึ้น ซึ่งในขณะนี้สิ่งจำเป็นที่ควบคู่ไปกับการใช้โทรศัพท์ซึ่งก็คือการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น ได้ไม่ยากไม่กระจุกกระจิกนั่นเองจ้ะ โดยเหตุนั้นวันนี้พวกเรามาดูกันว่าถ้าเกิดปัญหาต่างๆสังกัดโทรศัพท์ OPPO ของเรา เราจะแก้ปัญหาพวกนั้นอย่างสบายโดยวิธีการใดได้บ้าง
 
โทรศัพท์ Oppo[/i][/u] สมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆการจัดการกับปัญหากรณีโทรศัพท์ไม่สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย WiFi ได้ โดยที่สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้วบางครั้งก็อาจจะมาจากหลายรูปแบบค่ะไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาจาก Router สัญญาณอินเตอร์เน็ตสายเคเบิลหรือว่า DSL Modem รวมถึงสายเคเบิลอาจจะไม่ทำงานให้เราทดลองแก้ปัญหาการเชื่อมต่อ WiFi ดังต่อไปนี้
- พิจารณาระยะของสัญญาณให้ดีจ้ะถ้าหากพวกเราอยู่ห่างจากสัญญาณ Router มากจนเกินความจำเป็นก็บางครั้งก็อาจจะไม่สามารถรับสัญญาณ WiFi ได้จึงทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้นั่นเอง
- เข้ารหัส WiFi ถูกหรือเปล่า โดยการตรวจทาน การใส่รหัส อีกรอบ ถ้าหากยังมิได้ ให้พวกเรากระทำการลบโครงข่ายนั้นแล้วหลังจากนั้นกระทำการค้นหาเครือข่ายและเข้ารหัสผ่านใหม่เพื่อกระทำการเชื่อมต่ออีกครั้ง
- อัพเดทการตั้งค่า WiFi ในโทรศัพท์อย่างสม่ำเสมอโดยที่ให้เข้าไปที่โหมดการตั้งค่าการจัดการแอป ตั้งค่าเพิ่มเติม การจัดการแอพพลิเคชั่น ตั้งค่า WiFi รวมทั้งล้างข้อมูลและขยะ Cash
- การรีสตาร์ทโทรศัพท์ ให้แน่ใจว่าพวกเราเปิด WiFi แล้วแล้วต่อจากนั้นจึงทำการ Restart เครื่อง
- พิจารณาสายเคเบิลโดยการตรวจดูว่ามีรอยขูดขีดบริเวณสายหรือไม่ตัวเครื่องเก่ามีการสึกกร่อนหรือเสียหายตรงจุดใดหรือไม่เพื่อมั่นใจ สำหรับเพื่อการเชื่อมต่อสัญญาณ ในเวลาที่ทำเชื่อมต่อโมเด็มแล้วทำการ Restart Router และคอยประมาณ 5-10 นาทีก็เลยทำเชื่อมต่อโครงข่าย WiFi อีกครั้ง
กรณีที่เชื่อมต่อ WiFi ได้สุดแต่ไม่อาจจะใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งปัญหาพวกนี้ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรที่ใหญ่มากนักที่เล็กๆน้อยๆกวนโอ๊ยมากมายเลยทีเดียวล่ะจ้ะมีบ่อยครั้งที่เราสามารถเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi แต่ยังไม่สามารถที่จะใช้งานอินเตอร์เน็ตได้มีเหตุที่เกิดจากอะไรบ้างเช่น สถานะสัญญาณ WiFi หรือการเชื่อมต่อที่ไม่แรงพอให้พวกเราสำรวจดังต่อไปนี้
- สำรวจว่าสถานะสัญญาณ WiFi ของเราแรงเพียงพอไหมโดยที่แถบบาร์ที่แสดงสถานะสัญญาณ WiFi ที่ขึ้นอยู่บนหน้าจอ แถบบาร์ที่ปรากฏยิ่งมีเสาสัญญาณมากเท่าไหร่ก็แปลว่าสัญญาณแรงมากเพียงแค่นั้นแต่ถ้าหากแถบบาร์ปรากฏขึ้นน้อย ก็เท่ากับว่าความแรงของสัญญาณมีน้อยทำให้การใช้แรงงานอินเตอร์เน็ตของเราไม่สามารถเชื่อมต่อได้นั่นเองจ้ะ
กรณีที่มีผู้ร่วมใช้สัญญาณไวไฟมากจนเกินไป ถือได้ว่าเป็นการที่ผู้ใช้คนไม่ใช่น้อยเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi โดยผ่าน Router เดียวกัน เมื่อมีการล็อกอิน WiFi ก็จะมีผลให้เกิดแรงผลักดันต่อพวกเราเตอร์และไม่สามารถส่งสัญญาณที่มีความแรงพอเพียงกระทั่งกำเนิดอุปสรรคต่อการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตเราสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้โดยการตั้งค่า static IP สำหรับทุกเครื่องที่กำลังเชื่อมต่อเราเตอร์อยู่แล้วก็ทดลองเชื่อมต่อ สัญญาณอีกครั้ง
- ตรวจทานว่าพวกเราได้กระทำ login WiFi เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว สำหรับเพื่อการเข้าใช้งานไวไฟ โทรศัพท์ทุกเครื่องควรมีการบังคับให้ขึ้นหน้า Log in WiFi โดยที่พวกเราจำเป็นจะต้องทำกรอกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน Wifi ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยจ้ะ
- แนวทางท้ายที่สุดจะใช้เมื่อพวกเราทำทุกสิ่งทุกอย่างอย่างแล้วยังไม่สามารถที่จะเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ให้ไปที่ settings หรือว่าการตั้งค่า การจัดการ App เลือกค้นหา Wireless setting ทำการล้างข้อมูลและ Cache แล้วให้เริ่มทำการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi รวมทั้งลองอัพโหลดเว็บเพจอีกรอบ
- การทดสอบ Restart เครื่องแล้วก็ Update Version เป็นการ จัดการกับปัญหาในขั้นตอนสุดท้ายที่ได้คุณภาพออกจะสูงค่ะเพราะเหตุว่าในบางครั้งเวอร์ชั่นที่พวกเราใช้อยู่อาจจะเป็นเวอร์ชั่นเก่าไม่รองรับ WiFi หรือไม่รองรับสัญญาณเชื่อมต่อด้วยเหตุดังกล่าวแล้วให้พวกเราทดลองรวมทั้งแน่ใจว่าพวกเราใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์เวอร์ชั่นปัจจุบันแล้วหรือยัง
สำหรับในการใช้งานโทรศัพท์ OPPO เราบางครั้งอาจจะประสบเจอกับปัญหาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อสัญญาณหรือว่าปัญหาอื่นๆอีกนานัปการแม้กระนั้นก็ถือว่าโทรศัพท์ OPPO เป็นสมาร์ทโฟนที่เกิดปัญหาออกจะน้อยและถ้าเกิดปัญหาขึ้นเราสามารถจัดแจงจัดการกับปัญหาได้อย่างสะดวกสบาย และที่สำคัญพวกเรายังสามารถติดต่อคณะทำงาน Oppo เพื่อขอรับความช่วยเหลือเกื้อกูลได้ตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

Tags : โทรศัพท์ Oppo,โทรศัพท์ Oppo