ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลหลังจากเป็นเส้นโลหิตขอด เมื่อคุณเป็นเส้นเลือดขอดแล้ว คุณจะต้องหลบหลีกกิจก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-02-2019 , 04:54:50
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 347
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมื่อคุณเป็นเส้นโลหิตขอดแล้ว คุณจะต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางสิ่งบางอย่าง ที่จะช่วยลดความร้ายแรงแล้วก็ดีขึ้นกว่าเดิมอาการได้โดยเริ่มจากการชูขาสูงๆการชูขาสูงๆเป็นการทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดนั้นทำงานได้ดียิ่งขึ้น แค่นั่งหรือนอนพักบ่อยๆแล้วชูเท้าสูงมากขึ้น ในระดับหัวใจทำต่อเนื่องกันเมื่อว่าง จะช่วยทำให้ระบบเลือดที่ขาของคุณไหลเวียนดียิ่งขึ้น ลดการนั่งหรือยืนแบบติดต่อกันนานๆโดยให้พักขั้นต่ำ ทุกๆ30นาที เปลี่ยนแปลงท่านั่งหรือพักการยืนบ้าง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนขึ้น

ถ้าหากคุณกำเนิดอาการเส้นเลือดขอดมากมายกว่าปกติ ภายหลังที่พบหมอแล้ว ควรทำตามอย่างคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด อย่างเช่นการใส่ถุงเท้ายืด ในขณะที่ต้องดำเนินการ บางทีก็อาจจะช่วยลดอาการของเส้นเลือดขอดได้ ไม่น่าเชื่อใช่ไหมครับผม เพียงแค่ใส่ถุงเท้ายืดก็ลดอาการนี้ได้แล้ว แต่ว่าถ้าหากมีลักษณะอาการปวดมากเกินความจำเป็น หรือมีลักษณะอาการบวมจนถึงผิดปกติ ก็ให้ท่านรีบไปพบแพย์จะเยี่ยมที่สุด เพราะว่าเส้นเลือดอาจจะเกิดการอักเสบได้

ถ้าหากมีลักษณะเส้นเลือดแข็ง มีสีออกแดง หรือมีอาการร้อน จนถึงเจ็บเกินไป จนมีแผลเกิดขึ้นมา กระทั่งมีเลือดไหล ห้ามอยู่เฉยๆครับผม ไปหากหมอจะดีเยี่ยมที่สุด เมื่อคุณไปพบหมอแล้วพบว่า คุณเป็นโรคเส้นเลือดดำขอด หมอผู้ตรวจจะทำการรักษาและเสนอแนะให้ท่านทำตามอย่าง ด้วยการดูแลตัวเองที่คุณสามารถทำเป็นง่ายๆเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มแรงบีบต่อระบบเลือดให้มีการไหลเวียนที่ดีขึ้น และก็ช่วยให้กล้ามรวมทั้งเส้นเลือดดำสามารถทำงานไดอย่างมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนแรกๆสำหรับเพื่อการรักษา แพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญบางครั้งก็อาจจะให้ท่านกระทำใส่ถุงเท้ายืด เพื่อเป็นการช่วยบีบต้นขา ทำให้กล้ามและเส้นโลหิตที่ขาสามารถบีบได้ตลอดทั้งวัน ในส่วนที่บางบุคคลมีลักษณะอาการเส้นโลหิตขอดที่เยอะ รักษายังไงก็ยังไม่หาย ก็ควรบำบัดรักษาแนวทางต่างๆพร้อมๆกัน เช่นการฉีดยาเข้าไปในหลดเลือดดำ เพื่อเป็นการทำให้เกิดการแข็งตัว และตีบ โดยการฉีดยาจะเข้าไปตัดระบบการไหลเวียนของเลือด จะเห็นผลได้ใน 21วัน ฉะนั้น หากอยากได้ฉีดยาเพิ่มก็สามารถไปฉีดเพิ่มได้

การบำบัดด้วยเลเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งวิถีทางที่สามารถทำให้หลอดเลือดของคุณที่เกิดอาการขอดนั้นเลือนหายได้ แต่ราคาก็ค่อนข้างสูง นอกจากนั้น การบำบัดเส้นโลหิตขอดด้วยการใช้ความร้อน ผ่านสายใส่เข้าไปในเส้นโลหิต เรียกว่าเจ็บพอตัว แต่ก็สามารถรักษาอาการเส้นโลหิตขอดได้อย่างหยุดชะงัก โดยวิธีนี้จะคือการใช้ความร้อนเข้าไปแก้ปัญหาในเส้นเลือดนั่นเอง

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รักษาเส้นเลือดขอด

เครดิตบทความจาก : http://invisivein.lnwshop.com/

Tags : เส้นเลือดขอด,รักษาเส้นเลือดขอด,ครีมทาเส้นเลือดขอด