ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาถูก คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซมที่ดี  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-02-2019 , 06:47:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2775
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ และสำคัญอย่างยิ่ง ในการดำเนินการซ่อมแซมเครื่องซักผ้า คนไม่ใช่น้อยคงจะไม่ปฏิเสธว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านในตอนนี้ ควรมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยมากน้อยแค่ไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ ด้วยเหตุว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักน้อย เป็นต้นว่าซักถุงเท้า ซักยกทรงฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยผ่อนแรงได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากสังคมปัจจุบันนี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน และใช้เวลาอย่างเร่งด่วนทำให้ไม่มีเวลาสำหรับการทำงานบ้านเยอะแค่ไหน เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบโจทย์ สำหรับเพื่อการช่วยแม่บ้านประหยัดงานบ้านงานเรือน ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันแทบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นคือ เรื่องของการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว แม้กระนั้นสิ่งสำคัญซึ่งก็คือ ถ้าหากเสียหายแล้ว พวกเราควรเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้รวมทั้งทำให้ประหยัดเงินได้อย่างมาก ดีกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง มหาศาลอย่างแน่แท้
อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีหลากหลายส่วนด้วยกัน ที่ได้โอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะเหตุว่าเพราะเหตุว่าเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยส่วนประกอบหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อปฏิบัติงานได้ปกติสมบูรณ์แบบ บางคราวแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแต่ชิ้นส่วนเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าหากคุณมีความสามารถการซ่อมแซม หรือรู้ว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้อย่างไม่ยากเย็นถางและก็ประหยัดเงินเป็นอันมาก เสียเงินเสียทองแค่เพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอเหมาะพอควร อย่างเดียวกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ทำหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการรอควบคุมขณะที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มต้นวิธีสำหรับซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดรวมทั้งปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ถ้าเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามปกติ ก็จะทำให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถที่จะดำเนินการได้สมบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ด้วยเหตุนี้ถ้าผู้ใดกันแน่รู้แบบงี้แล้ว หากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของผู้ใดมีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมทำงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อจากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังรวมทั้งมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดการณ์ไว้ได้เลยว่า วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ หากรู้อย่างนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็แบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ รูปแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา ดังเดิมแล้วครับ
เห็นไหมครับผมว่า ถ้าหากพวกเราพอเพียงรู้หรือไร่กรรมวิธีการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากมากแค่ไหนเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง เพราะว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น ถ้าหากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียตังค์เป็นหลักพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับในการซ่อมแซม ซึ่งต้องเสียค่าวิชาความรู้และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมาก แต่ว่าถ้าเกิดทำเป็นเองได้ หรือเพียงพอมีความรู้ความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างมากเลยทีเดียว เว้นเสียแต่ วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า แล้ว ยังมีอะไหล่ชิ้นส่วนอย่างอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้โอกาสหน้า พวกเราจะมาลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีส่วนประกอบเสียหาย และก็อาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า ซัมซุง

เครดิต : https://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า LG