ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสบู่  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-02-2019 , 08:51:35
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 388
    • ดูรายละเอียด

กล่องสบู่
 ปัจจุบันนี้ทุกท่านคงได้ประสบพบเห็น “กล่องสบู่” นานัปการต้นแบบตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีให้หลังถ้าหากถามถึงแบรนด์สบู่หลายคนคงนึก
ตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างแบรนด์ไหนเป็นยังไง แต่ว่าในขณะนี้เราคงไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพและก็ความงดงามนับได้ว่าที่ได้รับความนิยม
ในทุกเพศทุกวัย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ถือได้ว่าจำเป็นต้องแล้วก็ทุกคนใช้กันทุกๆวันนั่นก็คือสบู่อย่างแน่แท้ จึงทำให้มีการสร้างสินค้าสบู่ออกมาชิงชัยกัน
ในทางการค้าขายเยอะแยะ ทั้งกล่าวอ้างสรรพคุณทั้งด้านความสะอาดรวมทั้งความงาม แต่สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดให้การบริโภคสินค้านั้นคือ “กล่องสบู่”
ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น
 ถ้าเกิดเอ่ยถึงกล่องสบู่อันดับแรกในใจแน่ๆว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 – 100 กรัม ที่ขายตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความครึ้มราวๆ 300 มึงรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดคร่าวๆ กว้าง 5 – 6 ซม ยาว 7 – 9 เซนติเมตร
หนา 2 – 3 ซม. แม้กระนั้นเนื่องด้วยปัจจุบันสินค้าประเภทนี้มีให้เลือกใช้นานาประการมากขึ้นท้องตลาด มีแบรนด์นำเข้า ทั้งจากธุรกิจขายตรง ผู้ประกอบ
การรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ด้วยเหตุผลดังกล่าวกล่องสบู่ก็เลยมีหลากหลายขนาดแล้วก็ทรงขึ้นอยู่กับเทคนิคการขายสินค้าแต่ละผู้สร้าง
 แน่นอนว่าจากที่กล่าวไปข้างต้นกล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดแล้วก็วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ รูปทรงจะเป็น สามเหลี่ยม หกเหลี่ยม ได้ทั้งหมดขึ้น
อยู่กับตัวแทนจำหน่าย แต่ว่าในที่นี้จะยกตัวอย่างวิธีทำกล่องสบู่แบบกระดาษที่เป็นที่ชื่นชอบที่สุดรวมทั้งประหยัดที่สุด ข้อแรกเมื่อท่านได้กำหนดขนาดสบู่แล้ว
จะมีผลให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าอยากได้กว้าง ยาว หนามากแค่ไหน จากนั้นก็เลยไปดีไซน์แพทเทิร์นหรือโครงแบบสำหรับเพื่อการพับกล่องกระดาษ
คิดภาพตามกล้วยๆเป็นโครงกระดาษ เวลาท่านคลี่กล่องสบู่ออกมาให้เรียบ หลังจากนั้นออกแบบลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นตราสินค้า คำชี้แจง
วิธีการใช้ คำเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และยังรวมไปถึงรูปภาพ สุดท้ายเมื่อสั่งผลิตโดยสำนักพิมพ์ก็ตัดกระดาษตามแบบที่วางไว้และพับประกอบเป็นกล่องสบู่โดย
ใช้กาวก็เป็นอันสมบูรณ์
 ทั้งนี้ขอแนะนำกล่องสบู่กระดาษในปัจจุบันที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง 1.กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังเทา แบบนี้หลายแบรนด์ในเชิง
อุตสาหกรรมใช้กันมากมายเหตุเพราะเงินลงทุนที่ประหยัด 2.กล่องแป้งหน้าขาวหลังขาว แบบนี้ยังเห็นได้มากอยู่ตามตลาดราคาสูงกว่าแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึก
สะอาดกว่าเมื่อข้างหลังกล่องเป็นสีขาว 3.กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด ราคาแพงแพงมากบางทีก็อาจจะเหมาะกับสบู่ที่แพงแพงมากหรือเครื่องสำอางที่ราคาขายคุ้ม
เงินลงทุน 4.กระดาษครั้งฟสีน้ำตาล อย่างนี้ใช้กันมากมายในผลิตภัณฑ์ทำเองและก็มักมีการจำหน่ายแบบกล่องสำเร็จรูป 5.กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือ
ทองเงาเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์
 นอกนั้นการพิมพ์กล่องสบู่จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 1 – 4 สีเป็นต้นราคาก็จะเพิ่มตามปริมาณสีไป แล้วก็ภายหลังจากพิมพ์เสร็จแล้ว
สามารถเพิ่มความงามได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการฉาบ UV เพื่อให้กล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นเคลือบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องดู
หรูหราแล้วก็คงทนมากขึ้นเพราะว่ากันน้ำ หรือการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการของทุกคนนั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พิมพ์กล่องสบู่

เครดิต : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : กล่องสบู่,พิมพ์กล่อง