ผู้เขียน หัวข้อ: ขายไฟโซล่าเซลล์ ประสิทธิภาพชั้น 1 ของประเทศไทย  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-02-2019 , 16:24:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2160
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     ในปัจจุบันต้องสารภาพว่ามีคนหันมาให้ตวามพึงพอใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานตอบแทนหรือการประหยัดพลังงานมากยิ่ง โดยหนึ่งนั้นนั้นที่คนหันมาสนใจนั้นก็คือ “โซล่าเซลล์” โดยโซล่าเซลล์ คือ อุปมือณท์ที่เปลี่ยนแปลงพลังงานก็สามารถที่จะแปลงล้านพลังงานได้ จำนวนมากแล้วนั้นนิยมที่จะนำเอาใช้ในครอบครัว ดังนี้ก็เนื่องจากไฟโซล่าเซลล์ในตอนนี้มีราคาที่ถูกกว่าครั้งก่อนมากมาย ซึ่งต้องบอดว่ากว่าาที่ผลิตจากโซลล่าเซลล์นั้นสามารถเอาไปใช้ได้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด ที่สำคัญยังสามารถที่จะนำกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้ในกลางวันเก็บเอาไว้ภายในแบตเตอรี่แล้วประยุกต์ใช้เร่งด่วนหรือตอนค่ำได้ ไม่เฉพาะแต่เท่านั้นยังสามารถนำมาต่อพ่วงระบบกระแสไฟฟ้าที่สร้างขึ้นจากโซลาร์เซลล์ เข้ากับระบบของการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 

 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก ไฟโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

     โดยในตอนนี้การนำพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์สามารถที่จะแยกได้เป็น 2 จำพวก ยกตัวอย่างเช่น การผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ รวมทั้งการสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยความร้อนที่มาจากแดด ซึ่งการผลิตไฟฟ้าด้วยแสงตะวันสามารถที่จะประยุกต์ใช้ได้อย่างมีคุณภาพและก็เหมาะสมกับเมืองไทย คือ การใช้เซลล์อาทิตย์ (solar cell) ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับนำมาใช้สำหรับการเปลี่ยนแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยการนำเอาสารกึ่งตัวนำ ขึ้นรถกึ่งตัวนำจำพวกของสารหลักที่ใช้สำหรับในการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ปัจจุบันนิยมใช้กันอยู่ 2 จำพวกดังเช่น 1.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากสารกึ่งตัวนำประเภทซิลิคอน ลำดับที่สามรถยนต์จะแบ่งตามรูปแบบของผลึกที่เกิดขึ้นในต้นแบบที่เป็นรูปผลึก (Crystalline) แล้วก็แบบที่ไม่เป็นรูปผลึก (Amorphous) รวมทั้ง 2.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากสารประกอบที่ไม่ใช่ครึ่งหนึ่งตัวนำอย่างซิลิคอน เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ที่มประสิทธิภาพสูงถึง 25% ขึ้นไป แต่ว่าแพงสูงมากมาย ก็เลยไม่นิยมประยุกต์ใช้บนพื้นแผ่นดิน เหมาะกับที่จะใช้ประโยชน์งานสำหรับดาวเทียมรวมทั้งระบบรวมแสงสว่างเป็นส่วนใหญ่ แต่ว่าแต่ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนากระบวนการสร้างสมัยใหม่จะทำให้โซล่าเซลล์จำพวกนี้สามารถที่จะมีราคาถูกลง และสามารถนำมาใช้มากขึ้นเรื่อยๆในอนาคต แต่ว่าในตอนนี้ประยุกต์ใช้เพียงแต่ 7 % ของปริมาณที่มีใช้ทั้งสิ้น นอกเหนือจากนี้แล้วในเรื่องของสาเหตุต้ง่างๆกผ็ก่อให้เกิดผลกระทบต่อประสิทธิภาพของแผงโซลาเซล์เหมือนกัน
 


 สำหรับคำว่า “คุณภาพของแผงโซลาร์” หมายคือ คำตอบกำลังไฟฟ้าที่สามารถวัดได้ต่อหนี่งมาตราวัดพื้นที่หน้าตัด ดังนี้ประสิทธิภาพของแผงโซลาร์ที่ได้นั้นส่วนมากจะมีตัวแปรอยู่หลายตัวด้วยกัน อาทิเช่น

   -    จำพวกของโซลาร์เซลล์ การเพิ่มสมรรถนะโดยรวมของแผงโซลาร์สามารถทำเป็นโดยตรงด้วยการเลือกใช้เซลล์ที่มีคุณภาพในการเปลี่ยนแปลงพลังงานแสงสว่างให้มาเป็นกำลังไฟฟ้าสูง แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่การใช้เซลล์ประสิทธิภาพสูง ย่อมส่งผลให้ราคาของแผงสูงตามด้วย

   -    ในเรื่องของโครงสร้างของแผง ต้องบิกว่าส่วนประกอบของแผงที่ดี สามารถที่จะช่วยให้แผงมีคุณภาพสูงขึ้น อย่างเช่น การใช้กระจกที่มีคุณลักษณะช่วยในเรื่องของลดการสะท้อนแสงเป็นองค์ประกอบของแผง จะสามารถช่วยทำให้เซลล์โดนแสงเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น
 

   -    เรื่องของความเข้มของแสงที่ตกกระทบสำหรับกระแสไฟฟ้าที่โซลาร์เซลล์ผลิตได้ ส้่วนใหญ่แล้วนั้นจะขึ้นอยู่กับความลำแข้งของแสง หากแสงสว่างที่ตกกระทบแผงมีความเข้มที่สูง แผงก็จะผลิตกระแสไฟฟ้าได้มาก แตในขณะเดียวกันแรงกดดันไฟฟ้าจะแปรตามความเข้มแสงสว่างน้อยมาก โดยเหตุนี้เวลาใดด็ตามที่กะแสไฟฟ้าที่ผลิตได้จะสูงขึ้น แปลว่าความเข้มของสนามแม่เหล็กเพิ่มขึ้น

   -    เรื่องของอุณหภูมิ จำต้องพูดว่าอุณหภูมิมีผลโดยตรงกับสมรรถนะดารปฏิบัติงานของโซลาร์เซลล์ กะแสไฟฟ้าซึ่งสามารถที่จะผลิตได้จะต่ำลง เมื่อเซลล์มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยปกติผู้สร้างแผงโซลาร์จำนวนมากจะทำเจาะจงข้อมูลทางด้านเทคนิคที่วัดจากการทดสอบในสภาพการณ์แวดล้อมมาตรฐานเป็น อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส แต่เมื่อไรก็อาจจะตามที่อุณหภูมิของแผงที่การใช้แรงงานจริงอาจมากถึง 45 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุดังกล่าวในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์ระบบเพื่อให้ได้พลังงานไฟฟ้ารวมที่ต้องการ ชี้แนะว่าควรจะที่จะจำต้องนึกถึงอุณหภูมิเวลาใช้งานจริง ถ้าหากองค์ประกอบของแผงสามารถที่จะระบายความร้อนก้าวหน้า ก็จะสามรรถช่วยทำให้คุณภาพของแผงสูงขึ้นได้อีกด้วย

ส่วนในรูปแบบของการติดตั้งแผง เสนอแนะว่าไม่สมควรที่จะมีเงาบังแผงโซลาร์เพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ด้วยเหตุว่าอาจก่อให้ความสามารถของแผงน้อยลงได้ ดังนั้นในการติดตั้งควรจะที่จะกระทำจัดตั้งแผงโซลาร์ในสถานที่ที่ไม่มีเงาของวัตถุใดมาบดบัง .ยิ่งกว่านั้นแล้วการติดตั้งไม่ควรที่จะอยู่ไกล้ในสถานที่ที่เกิดฝุ่นละออง แล้วก็ควรจะที่จะกระทำจัดตั้งแผงไฟโซล่าเซลล์ให้มีความลาดเอียงราวๆ 10-15 องศา จากระดับเเนวนอน
 


ทั้งสิ้นนี้ คือสิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เหี่ยวกับแผงโซลาเซลล์ นอจากนี้แล้วจำเป็นต้องกล่าวว่าในตอนนี้ยังมี โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ แล้วก็สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ที่นิยมกันเป็นอย่างยิ่ง ส่วนสไหรับผู้ใดกันที่กำลังมองหาโซล่าเซลล์หรือไฟโซลาเซลล์อยู่ เข้ามาใช้บริการกับเรา SOLAR EXPERT ที่จัดว่าเป็นผู้นำเข้าโคมไฟไฟโซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์ ชั้น 1 ของประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นถูกผลิตรวมทั้งนำเข้าจากโรงงานชั้นนำ ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพจากคณะทำงานมืออาชีพ ส่วนในเรื่องของช่องทางสำหรับเพื่อการติดต่อสามารถที่จะติดต่อผ่านทางเว็บหรือวิถีทางต่างๆที่พวกเราเปิดให้บริการ ปละสำหรับคนไหนที่ต้องการจะดูสินค้าสามารถที่จะเข้าไปดูได้ที่ http://www.solarexpertshop.com หรือแม้อยากจะได้คำแนะนำก็สามารถที่จะติดต่อดข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ
 
Website: บทความสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

Tags : ไฟโซล่าเซลล์,โคมไฟถนนโซล่าเซลล์,สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์