ผู้เขียน หัวข้อ: 5 จำพวกของปากกา แบบไหนบ่งถึงตัวคุณบ้าง มาดูกัน  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-02-2019 , 03:55:00
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 381
    • ดูรายละเอียด

ถ้าหากเอ่ยถึงเครื่องมืออุปกรณ์การเรียนที่ทุกคนควรต้องใช้กันอยู่ตลอดนั้น หนึ่งในนั้นก็คงจะควรเป็นปากกาที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดสำหรับในการเรียนหรือการทำงานอย่างยิ่งจริงๆ โดยในเวลานี้ก็มีการผลิตอุปกรณ์จำพวกนี้ออกมาจำนวนมากหลากหลายแบบ ที่จะตอบสนองความจำเป็นของผู้ใช้ที่หลากหลาย โดยเครื่องเขียนแต่ละจำพวกนั้นก็มีความรู้และมีความเข้าใจแล้วก็มีจุดเด่นที่แตกต่าง แถมยังเหมาะสมกับการใช้งานในแบบที่แตกต่างกันด้วย นอกจากนี้ความไม่เหมือนของอุปกรณ์การเรียนแต่ละประเภทนั้นก็ยังขึ้นประสิทธิภาพของแต่ละยี่ห้ออีกด้วย 
 
ปากกาแบบไหนบ่งบอกตัวตนของคุณบ้าง?โดยเดี๋ยวนี้จะมีปากกาแบบไหนให้เลือกใช้ รวมทั้งจะตรงกับความต้องการแบบไหนบ้างนั้น พวกเรามีข้อมูลดีๆมากมายฝากกัน
- แบบลูกลื่น
สำหรับปากกาที่เป็นที่นิยมรวมทั้งมีการใช้งานอย่างแพร่หลายเยอะที่สุดนั้น สำหรับแบบลูกลื่น เพราะเหตุว่าโดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องเขียนชนิดนี้จะมีขายกันอยู่ทั่วๆไป แถมยังราคาแพงถูกกว่าชนิดอื่นอีกด้วย ซึ่งการใช้อุปกรณ์การเรียนประเภทนี้นับว่าเป็นจำพวกที่เหมาะสมกับผู้เรียน นิสิตสูงที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กนักเรียนที่เพิ่งฝึกเขียน เนื่องจากมีระดับความลื่นกำลังพอดี ไม่ลื่น หรือฝืดจนกระทั่งเกินความจำเป็น ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังเหมาะสมกับงานเขียนของคนที่อยากได้นำเอาเครื่องเขียนไปจากที่ต่างๆเพราะเหตุว่าวัสดุอุปกรณ์มีน้ำหนักค่อย สามารถนำเอาไปที่ต่างๆได้ง่าย
- แบบเจล
ปากกาแบบเจลนั้นได้รับความนิยมจากอีกทั้งผู้เรียนมัธยม นิสิต และคนทำงาน เพราะเหตุว่าแบบเจลนั้นมักให้เส้นที่ชัดแจ๋ว ดูตัวหนังสืองาม แถมยังสามารถเขียนได้ลื่นไหล ซึ่งโดยทั่วไปแล้วแบบเจลชอบทำให้งานนิพนธ์ออกมาดูสวยกว่าการใช้แบบลูกลื่น อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณลักษณะที่สูงกว่านี้ จึงทำให้เครื่องเขียนแบบเจล ชอบราคาแพงแพงกว่าแบบอื่นๆสำหรับผู้ที่เขียนงานอยู่เป็นประจำก็จะพบว่าอุปกรณ์การเรียนประเภทนี้น้ำหมึกจะหมดไวกว่าชนิดอื่นอีกด้วย ปกติแล้วจึงไม่ค่อยเหมาะกับเด็กๆสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าทั้งมีราคาแพงและก็หมึกหมดไวกว่า
- แบบเจลสี
นับว่าเป็นปากกาประเภทที่ประทับใจเหล่าเด็กผู้หญิงและผู้หญิงเป็นอย่างมาก สำหรับเครื่องเขียนที่มีนานาประการสี เพราะว่านอกเหนือจากการเขียนจะมีความแจ่มใส ด้วยสีที่นานัปการแล้ว ยังมีงานค้นคว้าวิจัยระบุว่า การใช้งานเครื่องเขียนที่มีสีที่ไม่เหมือนกันนั้น ยังช่วยในด้านของความจำที่ดียิ่งกว่า นำมาซึ่งการทำให้ไม่ว่าจะเป็นผู้เรียนหรือนิสิตก็ต่างให้ความนิยมในอุปกรณ์การเรียนรุ่นนี้กันทั้งนั้น พูดได้ว่าเป็นตัวช่วยที่เกิดขึ้นจากด้านการเรียนที่ทำให้การจดเลคเชอร์ หรือการชอร์ตโน๊ต กลายเป็นเรื่องสนุก แถมยังสามารถจำรายละเอียดได้ดิบได้ดีอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์การเรียนแบบเจลนั้นก็จะมีนานาประการสีจวนเจียนเกือบจะทุกสีเลยก็ว่าได้ ทำให้เด็กๆหรือสาวๆทั้งหลายแหล่ สนุกสนานกับการใช้ปากกากัน
- แบบไฮไลท์
ถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้การศึกษาเล่าเรียนง่ายขึ้นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าปากกาแบบไฮไลท์นั้น ถือเป็นวัสดุอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ช่วยเน้นข้อความสำคัญในหนังสือหรือสมุด ช่วยให้การอ่านหนังสือง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าสามารถเลือกอ่านส่วนที่หลักๆได้ง่าย นอกนั้นยังนับว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ตัวช่วยสำหรับในการทำง่าย เพราะเหตุว่าสามารถช่วยเน้นใจความหรือตัวเลขที่สำคัญๆรวมทั้งช่วยให้การทำงานถูกต้องแม่นยำเพิ่มมากขึ้นด้วย
- แบบหมึกซึม
ปากกาแบบน้ำหมึกซึมนั้นถือเป็นปากการุ่นแรกแล้วก็ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของคนแก่ที่ยังถูกใจสเน่ห์ของปากการุ่นนี้ โดยลักษณะการการเขียนของอุปกรณ์การเขียนที่เป็นน้ำหมึกซึมนั้น ความไหลลื่นบางครั้งก็อาจจะไม่เท่ากับแบบรุ่นลูกลื่น หรือรุ่นเจล แม้กระนั้นหากพูดถึงความสวยงามของเส้นแล้ว อุปกรณ์การเรียนรุ่นนี้จัดว่าเอาอยู่เลยทีเดียว อุปกรณ์จำพวกนี้มีอีกทั้งประเภทที่ใช้แล้วหมด แล้วก็ชนิดที่สามารถซื้อไส้มาเปลี่ยนแปลงได้ โดยนับว่าเป็นเครื่องเขียนอีกรุ่นที่เหล่าผู้บริหารนิยมพกไว้เพื่อเซ็นต์ชื่ออีกด้วย
จริงๆแล้วในปัจจุบันยังมีการผลิตอุปกรณ์การเรียนออกมาอีกเพียบเลยหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็วางแบบมาที่จะตอบสนองสิ่งที่จำเป็นที่ไม่เหมือนกัน แถมอุปกรณ์การเรียนยุคนี้ ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยสดงดงาม น่าใช้อย่างมาก ถือเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ดีๆอีกชนิดที่ถือเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน แถมยังเป็นของใช้ที่ได้รับความจำเป็นเป็นอย่างมากกับทั้งยังโรงเรียนรวมทั้งสถานที่ทำงานทั่วๆไปด้วย

Tags : ปากกา,ปากกา,ปากกา