ผู้เขียน หัวข้อ: 9 เรื่องสุดแจ๋ว! ที่มีเพียงแค่หลังคา metal sheet เท่านั้นที่ทำได้ดีเยี่ยม!  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-02-2019 , 04:11:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1177
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด 
     ถ้าหากพูดกันถึงเรื่องของหลังคาบ้าน ใครๆก็มักคิดถึงภาพหลังคากระเบื้อง หลังคาสังกะสีขึ้นมาโดยทันที ซึ่งในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์กับความทนทานของหลังคาบ้านมากยิ่งขึ้น ก็เลยกำเนิดเป็นวัสดุมุงหลังคารูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นมาจากการนำแผ่นเหล็กมารีดให้เป็นลอน หรือ Metal Sheet เกิดขึ้นจาก Metal ที่หมายความว่า เหล็ก และก็ Sheet ที่มีความหมายว่า แผ่น จึงกลายเป็นแผ่นเหล็ก ฟังแค่ชื่อยังรู้สึกถึงความแข็งแรงของมันได้เลยใช่มั้ยล่ะ จึงไม่น่าสนเท่ห์ใจที่จู่ๆแผ่นเมทัลชีทก็เลยเป็นที่ดังเป็นดอกไม้ไฟแตกในหมู่วงการก่อสร้าง

     ด้วยเหตุว่าไม่เพียงเอามาทำเป็นหลังคาบ้านได้เพียงแค่นั้นนะ คุณค่ารอบด้านของแผ่นเมทัลชีทยังจับจับมาทำเป็นฝ้าและฝาผนังก็ยังได้เลย แม้ผู้ใดคิดว่า อ้อ! มีดีเพียงนี้ใช่มั้ย? ยัง! เนื่องจากว่าพวกเราจะพาทุกคนไปดูจุดเด่นทั้งยัง 9 ประการที่หาที่อื่นมิได้ แต่ว่าหาได้อย่างง่ายดายกับแผ่นเมทัลชีท แล้วทุกคนจะทราบเลยว่า ทำไมเมทัลชีทถึงแปลงเป็นลูกรักในหมู่ช่างก่อสร้าง ถือว่ากลายเป็นม้ามืดที่ฆ่าเท่าใดก็ไม่มีทางตายแน่นอน
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ metal sheet http://tipmetroof.co.th

คลายความร้อนได้ดี
หลังคาบ้านนับเป็นอีกหนึ่งวัสดุสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของเราเย็นขึ้นได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทสามารถคลายความร้อนได้ดีกว่าหลังคากระเบื้องในกลางคืนซึ่งเป็นตอนที่หลังคาบ้านจะคลายความร้อนจากการดูดดูดซับความร้อนในตอนกลางวันออกมา ทำให้บ้านที่ติดหลังคาเมทัลชีทจะรู้สึกเย็นได้เร็วกว่า2. มีดีรอบด้าน ไม่ได้เป็นเพียงแค่หลังคาบ้าน
หลังคาเมทัลชีทของ TIP Metroof เป็นเจ้าหลักที่เลือกใช้วัตถุดิบเหล็กฉาบประสิทธิภาพสูงระดับโลกที่ผ่านการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนรวมทั้งมีให้เลือกเฟ้นทั้งยังแบบที่ผ่านการเคลือบ Zincalume (ผสมระหว่างอลูมินัม สังกะสีแล้วก็ซิลิคอน) แล้วก็ Clean Colorbond ทำให้มีความทนทานรวมทั้งทนต่อการกัดกร่อนมากกว่าเหล็กเคลือบสังกะสีสูงถึง 4 เท่า แถมยังออกแบบมาเพื่อความคงทนต่อแดดเมืองร้อนโดยเฉพาะ ทำให้เป็นที่ยอมรับของทั่วทั้งโลกสำหรับการนำมามุงหลังคา ฝ้า เพดาน แปเหล็ก บานเกล็ดระบายอากาศ และองค์ประกอบหลังคา
3. มีความยาวตลอดอีกทั้งแผ่น
แผ่นเมทัลชีทมีสาเหตุจากการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนยาว ทำให้มีลักษณะทอดยาวเป็นแผ่นเดียวกัน จึงช่วยจัดการกับปัญหาจุกจิกที่เจ้าของบ้านไม่ต้องการพบเห็นอย่างเรื่องหลังคารั่วซึมได้แบบปลิดทิ้ง    4. เมทัลชีทคุ้มครองปกป้องความร้อนได้
Metal Sheet ผ่านการฉีดพ่น PU Foam ที่ห่อด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ จึงคุ้มครองป้องกันการหลุดร่อนและรังสี UV อีกทั้งฉนวน PU โฟมยังช่วยลดเสียงที่เกิดขึ้นมาจากวัตถุกระทบกับหลังคาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย5. ใช้เวลาจัดตั้งไม่นาน
เคยเห็นช่างซ่อมหลังคากระเบื้องกันมั้ย เค้าจำต้องนั่งเรียงกระเบื้องกันครั้งละแผ่นเลยนะ ทำให้เสี่ยงต่อปัญหาหลังคารั่วซึมอีกตังแม้ แต่ถ้าเกิดใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีลักษณะเป็นลอนแผ่นเดียวกัน เพียงแต่นำมาวางแล้วก็ติดตั้งก็เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งถ้าหากต้องการให้งานออกมาเนี๊ยบ ไร้ปัญหากวนใจ TIP Metroof เค้าก็มีบริการจัดตั้งหลังคาเหล็กทุกรูปแบบด้วยทีมช่างมืออาชีพที่ชำนิชำนาญการทางด้านหลังค้างเหล็กโดยยิ่งไปกว่านั้นอีกอย่างเดียวกัน6. รองรับองศาต่ำได้
อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลังคาเมทัลชีทนำคะแนนกินขาดไปได้ก็เพราะว่ามันสามารถรองรับความชันเพียงแต่ 4-5 องศาได้ด้วย และก็ยอมรับได้มากถึง 2 องศาเลยทีเดียว เนื่องจากว่ามีลักษณะเป็นแผ่นเดียวกัน ในขณะหลังคากระเบื้องทำไม่ได้ เพราะไม่อย่างนั้นจะมีผลให้เกิดน้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านแทน
7. ทำเป็นฝาห้องหรือฝ้าก็ได้
ในขณะนี้เราบางทีอาจจะได้มองเห็นกันว่าหลายๆบ้านเลือกนำแผ่นเมทัลชีทมาแปลงโฉมให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้นด้วยการติดตั้งเมทัลชีทกับฝาผนังบ้านหรือทำเป็นฝ้าเพื่อช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในบ้านก็ยังได้ แผ่นเมทัลชีท
8. ฝนตกแล้วไม่เกิดเสียงดังรำคาญใจ
หลายๆบ้านรำคาญใจเวลาได้ยินเสียงน้ำฝนกระทบกับหลังคา ทำให้นอนไม่หลับหรือระแคงใจกันไป แม้กระนั้นกับแผ่นเมทัลชีทนั้นจะไม่พบปัญหานี้ ด้วยเหตุว่าผ่านการฉีดโฟม ซึ่งใน PU Foam จะมีฉนวนที่ช่วยลดเสียงและคุ้มครองปกป้องความร้อนได้ด้วยแผ่นเมทัลชีท9. น้ำหนักเบา
ทิ้งท้ายไปด้วยอีกหนึ่งความดีงามความงดงามของ Metal Sheet เพราะเหตุว่ามีน้ำหนักเบาก็เลยช่วยประหยัดในเรื่องของโครงสร้างหลังคาได้ รวมทั้งที่สำคัญเลยก็คือพวกเราสามารถดัดโค้งงอแผ่นเมทัลชีทเพื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์ของหลังคาบ้านพวกเราก็ยังได้ อย่างหลังคาบ้านทรงจั่วหรือทรงปั้นหยาที่มีแบบลาดไหลลงสู่ฝาผนัง ก็เลยมีความชันไหลเอียงไม่เท่ากัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว แผ่นเมทัลชีทก็เลยตอบโจทย์แบบสุดๆทุกใจความสำคัญ metal sheet
     สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านหนึ่งหลัง มีรายละเอียดปลีกย่อยจำนวนมากล้นหลาม เพื่อนพ้องๆหลายๆคนบางครั้งอาจจะไม่ได้นึกฝันกันว่า สิ่งของมุงหลังคาคือเรื่องสำคัญที่พวกเราจำต้องพิจารณาถึงกันเป็นขั้นแรก เนื่องจากหลังคาบ้านเปรียบได้กับส่วนหัวหลักที่รอคุ้มครองทุกรูปร่างของบ้านไม่ให้เกิดความย่ำแย่ และนี่ก็คือทั้ง 9 ประการคุณความดีความสวยสดงดงามของเมทัลชีทที่ครองใจคนอีกทั้งบางด้วยคุณค่านานับประการ metal sheet

     ซึ่งถ้าหากว่าคนใดกันแน่พึงพอใจ กำลังอยากปรับเปลี่ยนหลังคาบ้านอยู่พอดิบพอดี แม้กระนั้นลังเลงวยงงไม่เคยรู้จะเหมารถยนต์ไปขนแผ่นเมทัลชีทยังไงดี นี่เลย TIP Metroof ตัวจริงเสียงจริงเรื่องของหลังคาเหล็ก มาพร้อมรูปแบบ One Stop Steel Service บริการขนถ่ายสินค้าที่มีความนำสมัย ผ่านการคอกรั้วเพื่อปกป้องสินค้าเสียหายทุกระเบียดนิ้ว ก็เลยมั่นใจหายห่วงแล้วก็ทำให้มีความรู้สึกคุ้มค่ากับทุกบาทและทุกสตางค์ที่จะต้องจ่ายไปอย่างแท้จริง
 
Website: บทความเมทัลชีท http://tipmetroof.co.th/blog/2018/12/metalsheet-9-thing

Tags : แผ่นเมทัลชีท