ผู้เขียน หัวข้อ: 9 เรื่องสุดแจ๋ว! ที่มีแค่หลังคา metal sheet แค่นั้นที่ทำได้!  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 05:18:10
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 342
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด 
     ถ้าเกิดบอกกันถึงเรื่องของหลังคาบ้าน ใครๆก็มักนึกถึงภาพหลังคากระเบื้อง หลังคาสังกะสีขึ้นมาทันที ซึ่งในขณะนี้ เพื่อให้ตอบปัญหากับความคงทนของหลังคาบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ จึงกำเนิดเป็นสิ่งของมุงหลังคารูปแบบใหม่ที่เกิดจากการนำแผ่นเหล็กมารีดให้เป็นลอน หรือ Metal Sheet มีต้นเหตุมาจาก Metal ที่แสดงว่า เหล็ก รวมทั้ง Sheet ที่มีความหมายว่า แผ่น ก็เลยแปลงเป็นแผ่นเหล็ก ฟังแค่ชื่อยังรู้สึกถึงความแข็งแรงของมันได้เลยใช่มั้ยล่ะ จึงไม่น่าสนเท่ห์ใจที่จู่ๆแผ่นเมทัลชีทก็เลยเป็นที่มีชื่อเสียงเป็นดอกไม้เพลิงแตกในหมู่วงการก่อสร้าง

     เนื่องจากไม่เพียงนำมาทำเป็นหลังคาบ้านได้แค่นั้นนะ คุณประโยชน์รอบด้านของแผ่นเมทัลชีทยังหยิบจับมาทำเป็นฝ้าและก็ผนังห้องก็ยังได้เลย แม้ผู้ใดกันแน่มีความคิดว่า อ้อ! มีดีเท่านี้ใช่มั้ย? ยัง! เพราะเราจะพาทุกคนไปดูจุดเด่นทั้งยัง 9 ประการที่หาที่อื่นๆไม่ได้ แม้กระนั้นหาได้ง่ายๆกับแผ่นเมทัลชีท แล้วทุกคนจะทราบเลยว่า ทำไมเมทัลชีทถึงกลายเป็นลูกรักในหมู่ช่างก่อสร้าง จัดว่ากลายเป็นม้ามืดที่ฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่มีวันตายแน่นอน
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ แผ่นเมทัลชีท http://tipmetroof.co.th

คลายความร้อนได้ดี
หลังคาบ้านนับเป็นอีกหนึ่งวัสดุสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของพวกเราเย็นขึ้นได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทสามารถคลายความร้อนได้ดีมากว่าหลังคากระเบื้องในกลางคืนซึ่งเป็นช่วงๆที่หลังคาบ้านจะคลายความร้อนจากการดูดดูดซับความร้อนในตอนกลางวันออกมา ทำให้บ้านที่ติดหลังคาเมทัลชีทจะรู้สึกเย็นได้เร็วกว่า2. มีดีรอบด้าน มิได้เป็นเพียงแค่หลังคาบ้าน
หลังคาเมทัลชีทของ TIP Metroof เป็นเจ้าหลักที่เลือกใช้วัตถุดิบเหล็กเคลือบประสิทธิภาพสูงระดับโลกที่ผ่านการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนแล้วก็มีให้เลือกเฟ้นทั้งยังแบบที่ผ่านการเคลือบ Zincalume (ผสมระหว่างอลูมินัม สังกะสีรวมทั้งซิลิคอน) และ Clean Colorbond ส่งผลให้มีความทนทานแล้วก็ทนต่อการกัดกร่อนมากกว่าเหล็กฉาบสังกะสีสูงถึง 4 เท่า แถมยังดีไซน์มาเพื่อความคงทนถาวรต่อแดดเมืองร้อนโดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้เป็นที่ยอมรับของทั่วทั้งโลกสำหรับในการนำมามุงหลังคา ฝ้า เพดาน แปเหล็ก บานเกล็ดระบายอากาศ และส่วนประกอบหลังคา
3. มีความยาวต่อเนื่องอีกทั้งแผ่น
แผ่นเมทัลชีทเกิดขึ้นจากการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนยาว ทำให้มีลักษณะทอดยาวเป็นแผ่นเดียวกัน จึงช่วยจัดการกับปัญหากระจุกกระจิกที่เจ้าของบ้านไม่อยากเผชิญอย่างเรื่องหลังคารั่วซึมได้แบบปลิดทิ้ง    4. เมทัลชีทคุ้มครองความร้อนได้
Metal Sheet ผ่านการฉีดพ่น PU Foam ที่หุ้มด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ จึงคุ้มครองป้องกันการหลุดร่อนรวมทั้งรังสี UV ทั้งยังฉนวน PU โฟมยังช่วยลดเสียงที่เกิดขึ้นมาจากวัตถุกระทบกับหลังคาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย5. ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน
เคยเห็นช่างมุงหลังคากระเบื้องกันมั้ย เค้าจำเป็นต้องนั่งเรียงกระเบื้องกันครั้งละแผ่นเลยนะ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาหลังคารั่วซึมอีกตังแม้ แม้กระนั้นถ้าใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีลักษณะเป็นลอนแผ่นเดียวกัน เพียงนำมาวางแล้วก็จัดตั้งก็เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว และถ้าหากต้องการให้งานออกมาเนี๊ยบ ไม่มีปัญหากวนประสาท TIP Metroof เค้าก็มีบริการติดตั้งหลังคาเหล็กทุกต้นแบบด้วยกลุ่มช่างมือโปรที่ชำนิชำนาญการทางข้างหลังติดอยู่เหล็กโดยเฉพาะอย่างยิ่งอีกสิ่งเดียวกัน6. รองรับองศาต่ำได้
อีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้หลังคาเมทัลชีทนำคะแนนขาดลอยไปได้ก็เพราะเหตุว่ามันสามารถรองรับความชันเพียงแค่ 4-5 องศาได้ด้วย รวมทั้งรับได้มากถึง 2 องศาเลยทีเดียว เพราะว่ามีลักษณะเป็นแผ่นเดียวกัน ในระหว่างที่หลังคากระเบื้องทำไม่ได้ เพราะไม่แบบนั้นจะมีผลให้เกิดน้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านแทน
7. ทำเป็นฝาผนังหรือฝ้าก็ได้
ในตอนนี้เราบางทีอาจจะได้มองเห็นกันว่าหลายๆบ้านเลือกนำแผ่นเมทัลชีทมาแปลงโฉมให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้นด้วยการต่อว่าดตั้งเมทัลชีทกับผนังบ้านหรือทำเป็นฝ้าเพื่อช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในบ้านก็ยังได้ แผ่นเมทัลชีท
8. ฝนตกแล้วไม่กำเนิดเสียงดังรำคาญใจ
หลายๆบ้านรำคาญใจเวลาได้ยินเสียงน้ำฝนกระทบกับหลังคา ทำให้นอนไม่หลับหรือระแคงจิตใจกันไป แม้กระนั้นกับแผ่นเมทัลชีทนั้นจะไม่พบปัญหานี้ เนื่องจากผ่านการฉีดโฟม ซึ่งใน PU Foam จะมีฉนวนที่ช่วยลดเสียงและก็ป้องกันความร้อนได้ด้วยแผ่นเมทัลชีท9. น้ำหนักเบา
ตบท้ายไปด้วยอีกหนึ่งคุณงามความดีความสวยงามของ Metal Sheet เนื่องจากว่ามีน้ำหนักค่อยจึงช่วยอดออมในเรื่องของส่วนประกอบหลังคาได้ และก็ที่สำคัญเลยก็คือพวกเราสามารถดัดโค้งงอแผ่นเมทัลชีทเพื่อให้กับรูปลักษณ์ของหลังคาบ้านเราก็ยังได้ อย่างหลังคาบ้านทรงจั่วหรือทรงปั้นหยาที่มีแบบอย่างลาดไหลลงสู่ฝาผนัง จึงมีความชันไหลเอียงแตกต่างกัน ด้วยเหตุนั้น แผ่นเมทัลชีทจึงตอบโจทย์แบบสุดๆทุกใจความสำคัญ metal sheet
     สำหรับในการสร้างบ้านหนึ่งหลัง มีรายละเอียดปลีกย่อยมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากมาย สหายๆหลายๆคนบางครั้งอาจจะไม่คาดฝันกันว่า สิ่งของมุงหลังคาเป็นเรื่องจำเป็นที่เราต้องนึกถึงกันเป็นลำดับแรก เพราะเหตุว่าหลังคาบ้านเปรียบได้ดั่งส่วนหัวหลักที่คอยป้องกันทุกรูปทรงของบ้านไม่ให้กำเนิดความเสียหาย และก็นี่ก็คือทั้งยัง 9 ประการคุณงามความดีความงามของเมทัลชีทที่ครอบครองใจคนทั้งยังบางด้วยคุณค่าแตกต่างกันไป metal sheet

     ซึ่งถ้าหากใครพอใจ กำลังต้องการปรับเปลี่ยนหลังคาบ้านอยู่พอดิบพอดี แต่ว่าลังเลงงงันไม่เคยรู้จะเหมารถไปขนแผ่นเมทัลชีทอย่างไรดี นี่เลย TIP Metroof ตัวจริงเสียงจริงเรื่องของหลังคาเหล็ก มาพร้อมรูปแบบ One Stop Steel Service บริการขนถ่ายสินค้าที่มีความล้ำยุค ผ่านการคอกรั้วเพื่อป้องกันผลิตภัณฑ์เสียหายทุกระเบียดนิ้ว ก็เลยมั่นใจหายห่วงและทำให้มีความรู้สึกคุ้มค่ากับทุกบาทแล้วก็ทุกเงินที่ต้องจ่ายไปอย่างแท้จริง
 
แหล่งที่มา บทความแผ่นเมทัลชีท http://tipmetroof.co.th/blog/2018/12/metalsheet-9-thing

Tags : เมทัลชีท,แผ่นเมทัลชีท,metal sheet