ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ปี แห่งประวัติศาสตร์ นาฬิกา seiko  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 15:31:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1154
    • ดูรายละเอียด

120 ศักราช แห่งเรื่องเก่าแก่ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวขวัญแบรนด์นี้คนทั่วมนุษยโลกก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกครอบครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเนื่องจากนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับการเกิดจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากเมืองนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เก่งไปกว่านั้นก็แบรนด์ของซื้อของขายของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและติดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ชะงักตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ พร้อมกับนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีคำอธิบายศัพท์ว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความสิเนหาในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน ตราบเท่าได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากชาวต่างชาติ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านขายของ K.Hatori&co.,ltd. และด้วยรติในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและสัตย์ซื่อจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักจี่ของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงปัจจุบันนี้นี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะกำเนิดนาฬิกาที่มีคุณลักษณะสูง แต่กลับมีค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของต่างถิ่นเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อของซื้อของขาย ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาสุกใสดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  สั่งการกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจกลับชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงปัจจุบันนี่ครับ มีคำนิยามว่าเที่ยงตรงและ หลังจากนั้น accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้ความเจริญรุ่งเรืองเทคโนโลยีการบอกระยะเวลาที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ เช่นกัน

ข้าจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันอาจจะมีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และประหนึ่งนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะมีสมาร์ทโฟนที่สมรรถบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นผลรวมมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่กับมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันทำเป็นที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างแน่นอนมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องประดับที่บอกถึงชั้นของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในเป็นนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็ทำได้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง ด้วยกันสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากใคร่ได้ที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักใคร่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความเอาใจใส่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้หญิง

Tags : นาฬิกา seiko