ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สไตล์ของกรอบแว่นตาที่เหมาะกับรูปหน้าที่แตกต่าง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 10:08:34
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 330
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในขณะนี้นั้น จะพบคนสายตาสั้นเพิ่มขึ้นเยอะมากๆ โดยส่วนใดส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป และก็อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แทปเลต ที่อาจเป็นต้นเหตุให้ดวงตาเสื่อมเร็วได้ จึงทำให้จะต้องหันมาใส่แว่นตา แล้วก็อุตสาหะเลือกกรอบแว่นตาที่ทำให้รูปหน้าดูดีสูงที่สุด ซึ่งมีหลายท่านที่ไม่อยากให้มีอะไรมาบดบังบริเวณใบหน้า ก็บางทีอาจเลือกใส่คอนแทคเลนส์เป็นอีกโอกาสหนึ่งได้ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเลือกใส่คอนแทคเลนส์ได้ เนื่องจากอาจมีปัญหาเรื่องตาแห้ง การระคายเคือง หรืออื่นๆบางคนก็อาจใส่ไม่เป็น 
 
กรอบแว่นตาแบบไหนที่จะเหมาะกับรูปหน้าของคุณ?
  
ฉะนั้นสำหรับคนใดกันแน่ที่เลือกที่จะสวมแว่นสายตาแล้ว ลองมาดูกันดีกว่าว่า แว่นชนิดไหนที่จะช่วยปรับรูปหน้าเราให้ดูดีขึ้นได้บ้าง โดยจะมีสไตล์ไหนให้เลือกบ้างนั้น ตามไปดูกัน
- กรอบแว่นตาแบบไร้ขอบ
สำหรับคนใดที่มีใบหน้ารูปไข่นั้น ถือเป็นอะไรที่น่าอิจฉามาก เพราะน่าเชื่อเลยว่าใบหน้าแบบนี้ไม่ว่าจะใส่แว่นสายตาแบบไหนก็ดูดี แม้กระนั้นในเมื่อในหน้าเราดูดีแล้ว ก็จำเป็นต้องมานะหาวิธีแสดงความดูดีนั้นออกมาให้เยอะที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรอบแว่นตาแบบไร้ขอบที่เผยให้เห็นใบหน้าได้กระจ่างแจ้งมากที่สุด โดยแว่นจำพวกนี้จะแทบจะไม่มีส่วนที่จะมาบดบังใบหน้าเลย ด้วยเหตุดังกล่าวหลายท่านจึงสามารถเผยใบหน้าออกมาได้มากที่สุด แม้กระนั้นแว่นแบบนี้ก็มีข้อเสียเป็นการใส่ขาแว่นจะต้องเจาะลงไปกระกระจกเลนส์ ซึ่งทำให้แว่นมีความเปราะบางแล้วก็มีรอยร้าวได้ง่าย
- กรอบแว่นตาแบบมีขอบหนา
กรอบแว่นตาที่ตรงกันข้ามกับแบบไร้ขอบนั้น ก็คือแว่นแบบขอบครึ้ม โดยแว่นประเภทนี้มักถูกใช้เป็นแว่นแฟชั่นของผู้คนจำนวนมากที่อยากได้สไตล์แบบเนิร์ด แม้กระนั้นแว่นแบบขอบดกยังมีสาระกับผู้หญิงที่บางทีอาจเกลียดเสริมสวยหรือผู้หญิงที่มีขนคิ้วบางได้ ด้วยเหตุว่าความครึ้มของแว่นตาจะช่วยผลักดันเครื่องหน้าให้มองเด่นขึ้นและไม่ดูจืดชืดจนเหลือเกิน อีกทั้งขอบแว่นสายตาครึ้มๆก็จะช่วยบังขนคิ้วของผู้หญิงผู้คนจำนวนมากได้ ซึ่งแว่นสายตากรอบดกนี้ นับว่าเป็นแว่นสายตาที่เปลี่ยนมาเป็นตัวช่วยด้านความสวยสดงดงามมากกว่าจะเป็นตัวบังความสวยสดงดงามตามเคยกลัวๆกัน
- กรอบแว่นสายตารูปหยดน้ำ
นับว่าเป็นกรอบแว่นยอดนิยมที่มีคนนิยมใช้อย่างมากในขณะนี้ เดิมที่กรอบรูปหยดน้ำที่เป็นแว่นสายตาขนาดใหญ่นั้น ถือเป็นแว่นแบบโบราณที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกลัวว่าจะใส่แล้วมองเชย แต่ปัจจุบันได้มีการปรับรูปแบบให้มองน่ารักขึ้น มองงามใสแบบสาวเกาหลีเยอะขึ้น นอกจากนั้นแว่นสไตล์หยดน้ำยังนับว่าเป็นกรอบแว่นที่ช่วยทำให้รูปหน้าจากสาวหน้ากลมให้ดูเรียวขึ้นได้ โดยแนะนำให้เลือกแบบที่เป็นขอบเล็ก มากกว่าที่จะเป็นขอบแบบดก เพราะว่าจะมองทันสมัยและก็ใสแล้วน่ารักน่าเอ็นดูกว่า นับว่าเป็นแว่นสายตายอดนิยมที่ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมกันอย่างยิ่งในหมู่วัยรุ่น
- กรอบแว่นแบบกลม
สำหรับกรอบแว่นสายตาที่เป็นทรงกลมนั้น นับว่าเป็นกรอบแว่นที่ไม่เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีหน้าทรงกลม เพราะว่าจะยิ่งทำให้ดูกลมมากขึ้น อย่างไรก็ดี แว่นแบบกลมนับว่าเป็นแว่นที่เหมาะสำหรับคนที่หน้าเรียวเล็ก ซึ่งถือเป็นกรอบแว่นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มแฟชั่นสิ่งเดียวกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้วชอบเป็นแฟชั่นสไตล์เด็กแนว หรือไม่ก็เป็นแฟชั่นระดับไฮเอนด์ที่แปลกแหวกแนวไม่มีใครเหมือน
โดยคำแนะนำที่เราเอามาฝากนี้ ถือเป็นแนวทางสำหรับในการเลือกกรอบแว่นตาแบบโดยประมาณเพราะเหตุว่าที่จริงแล้ว แม้จะต้องเลือกแว่นสายตาจริงๆก็ยังมีหลักการมีอีกเยอะแยะสำหรับในการใช้เลือกแต่ละครั้ง รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นที่สุดที่จะจะต้องพิจารณาก็คือด้านของคุณภาพ เนื่องจากว่าในตอนนี้แว่นตาก็ถือเป็นของใช้จำเป็นที่ราคาแพงค่อนข้างสูง ฉะนั้นถ้าเกิดเลือกของไร้คุณภาพแล้วก็แก่การใช้แรงงานที่ไม่ช้านานก็ถือได้ว่าเป็นการเสียเงินเสียทองเปล่าโดยใช่เหตุ ก่อนที่จะตัดสินใจรับแว่นแต่ละครั้ง คนซื้อจำเป็นจะต้องรวบสอบความหนาแน่นของเลนส์ ความแหลมคมชัดของภาพที่เห็น รวมถึงความแข็งแรงของขาแว่นแล้วก็ข้อต่อต่างๆ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อเพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาในตอนหลัง

Tags : กรอบแว่นตา