ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 21:03:46
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
คุณประโยชน์ของการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในวิธีบำบัดรักษาความตึงเครียด บรรเทาจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต บรรเทาความเมื่อนล้า ยิ่งกว่านั้นคุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละจำพวกที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบฟุตบาทหายใจ ทุเลาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาสูด หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็สามารถที่จะช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยคุ้มครองปกป้องแมลงรบกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นวิธีสำหรับดูแลสภาพผิวและสุขภาพที่ขอแนะนำเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรและพืชต่างๆโทนร้อนพอควร ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ โดยการนำสารสกัดกลิ่นและก็เนื้อน้ำมัน เหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมหวนแล้วก็รวมถึงสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความตึงเครียด ทำให้พวกเราผ่อนคลาย รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้ค่ะเราจะพาไปดูประโยชน์ซึ่งมาจากการนวดน้ำมันกันว่า มีคุณประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาท ให้ปฏิบัติงานก้าวหน้ามากขึ้น ลดอาการตึงเครียดให้เราผ่อนคลายจากการความเหน็ดเหนื่อยและก็ความเหน็ดเหนื่อยสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นการทำงานของเลือด ให้ดำเนินการเจริญมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและก็สามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนรวมทั้งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ ป้องกันโรคต่างๆและลดความดันเลือดเจริญด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมรวมทั้งฟื้นฟูระบบกล้าม ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ดำเนินการเจริญและก็มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ในร่างกายและภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น มองผุดผ่องแล้วก็ชีวิตชีวาเยอะขึ้นเรื่อยๆ
5.ช่วยในหัวข้อการนอนหลับให้ดีกว่าเดิม ผ่อนคลายสมองแล้วก็ร่างกายต่างๆส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีมากยิ่งกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี
นอกเหนือจากนี้การนวดน้ำมันยังมีสาระอีกหลายชนิดต่อสภาพทางด้านร่างกาย ซึ่งถือว่าเป็นหนทางแก่แฟนสุขภาพได้อย่างยอดเยี่ยมลดอาการปวดหัวไมเกรนสำหรับคนที่เคยทรมาทรกรรมจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อย หมอก็ได้เสนอแนะให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เนื่องจากจากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะปวดศรีษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถทุเลาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน และก็นอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ


ทุเลาอาการกล้ามอักเสบจากการบริหารร่างกาย


          เวลาที่บริหารร่างกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นลักษณะของการปวดเมื่อย หรือกล้ามอักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยวิธีทุเลาอาการว่า ให้ทดลองไปนอนรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะเหตุว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการออกกำลังกายได้ดีเทียบเท่าการกินยาคลายกล้ามเนื้ออย่างไรแบบนั้นเลยล่ะ
การนวด


ดูเด็กขึ้น


          ต่อแต่นี้ไปไม่ต้องตรากตรำแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป เพราะว่าเพียงแต่ไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้เรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความชำนาญด้านผิวหนังก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมไปถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวด้วย ทั้งยังการนวดยังช่วยกระตุ้นหลักการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวดูเบิกบานใจเต่งตึงได้อีกรอบ รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองปกป้องอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนคงทราบว่าอาการ PMS ก่อนมีระดูนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับเราได้มากมายขนาดไหน แม้กระนั้นวันนี้พวกเราไม่ต้องวิตกกังวลกับอาการพวกนี้อีกต่อไป ด้วยเหตุว่าผลการศึกษาของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองป้องกันอาการใกล้กันทุกประเภทในตอนที่เพศหญิงมีรอบเดือนได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญโกรธ แม้กระนั้นวิธีนวดอาจจะได้ผลดีกับสาวๆที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการข้างเคียงของโรคมะเร็ง ผลการค้นคว้าจากมหาวิทยาลัยบอสตันเผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่ที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับเจริญขึ้น ทุเลาลักษณะของการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า คนเจ็บโรคมะเร็งระยะแพร่ขยาย จะทรมานจากลักษณะการเจ็บปวดลดลง อาเจียนน้อยครั้ง หรือไม่อาเจียนเลย รู้สึกชื่นบานขึ้น ความดันดีมากกว่าเดิม และเครียดจากลักษณะของการป่วยลดลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด
  • ทุเลาอาการปวดเรื้อรัง


          ผู้ชำนาญทางกายภาพบำบัดได้บอกเล่าถึงประสบการณ์ของตนให้ฟังว่า ผู้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง ดังเช่นว่า ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ แล้วก็ลักษณะของการปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายอาการเจ็บปวดกลุ่มนี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างถูกต้องต่อเนื่องกันเพียงแต่ 2-3 ครั้งเพียงเท่านั้น ด้วยเหตุว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยสามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นกับการใช้งาน แล้วก็คุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละจำพวก โดยส่วนมากน้ำมันพื้นฐานที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ได้แก่ น้ำมันที่ทำจากเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงกว่าน้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลือง และก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่ทำร้ายเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด ป้องกันการเกิดมะเร็ง นอกเหนือจากนี้น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต้องต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่น โดยดังนี้น้ำมันแต่ละจำพวกจะมีคุณสมบัติ และคุณค่าที่นาๆประการ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้งาน

Tags : น้ำมันนวด