ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มช  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 21:22:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5567
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ ค้นหาสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีไหนกันบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้เข้าใจรวมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้งานกลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักฮิตเอามาเป็นปริ้นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือองค์ประกอบที่ถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มมีความสวยงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักทำจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่กระนั้นในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณสมบัติยับยั้งป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้านุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากประเภท เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้รวมทั้งส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ Runner

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านกับเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้งานระบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะพวกมันส่งผลให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามไซน์ต่างๆ

สุดท้ายเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม