ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่ม Wagasa ร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก ร่มญี่ปุ่น แตกต  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 01:33:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6219
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มญี่ปุ่น  Wagasa ขายส่งร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ขายส่งร่ม โรงงานผลิตร่ม ต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปยังไง หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันน้ำฝนของประเทศญี่ปุ่น
ถ้าคุณชื่นชมหรือว่าใฝ่ใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งเคยพบเจอร่มกันแดด Wagasa หรือร่มญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้งานสำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือเป็นของประดับในงานพิธีทางพิธีกรรมต่างๆ นานา กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวอย่างไร ข้อเขียนตรงนี้อยากขอพาเพื่อนๆทำความรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มกระดาษ Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นการับเอามาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในสมัยเฮอัน หรือประมาณ ค.ศ.794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้คือยับยั้งป้องกันแสงแดดอีกทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถที่จะป้องกันภูตผีปีศาจไม่ดีได้ แต่ก่อนนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บพับได้ จะเปิดกางตลอดเวลา นอกจากนี้มักใช้เป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อปกป้องรักษาเม็ดฝนเหมือนปัจจุบันนี้
ตอนหลังต่อจากนั้น ในสมัย Edo ราวๆ ค.ศ. 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะเก็บพับได้ เพื่อสร้างความสะดวกเวลาใช้พร้อมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อที่จะป้องกันฝนได้ด้วย ขณะที่ก็เริ่มต้นนำมาใช้แพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ประชาชนยิ่งขึ้น ทดแทนการสวมใส่ Sukegasa ที่มีหน้าตาเหมือนงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีรายละเอียดซึ่งสวยงาม หลายหลาก จนมันเปลี่ยนเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชงชา และกลายเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ทำจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องเปลืองเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่และเกลียวเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ต่างจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายด้าน ซึ่งร่มคันหนึ่งมีก้านร่มจำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยเชียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละช่วยให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความคงทนอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถเปิดกางได้ชนิดกลางทาง หรือกางได้เต็มใบ ตัวร่มจะเลือกใช้กาวติดตัวกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อให้ร่มกระดาษคงทนเพิ่มขึ้น สามารถที่จะป้องกันเม็ดฝนรวมถึงยับยั้งป้องกันรังสียูวี ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าบำรุงดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยจริงๆ อย่างไรก็ดีหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถที่จะนำมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ตามไม่นิยม เพราะว่าต้นทุนซ่อมบำรุงมีระดับราคาที่สูงกว่าร่มใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมก็มีปริมาณไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแบ่งออกได้หลากหลายชนิดย่อยๆ เช่น Bankasa เป็นร่มกลุ่มที่ทนทาน เหมาะสำหรับหนุ่มๆใช้ ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มจำนวนมากกว่า และมักมีโทนสีเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสำหรับเพศหญิงใช้งาน พร้อมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีขนาดความกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 ซม. ใช้เพื่อที่จะให้ร่มเงาข้างนอกบ้าน บางครั้งเอามาประดับตกแต่งข้างในวัด เทวาคาร หรือร้านอาหาร
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   ซึ่งมีปริมาณการสร้างเยอะกว่า 1 ล้านชิ้นต่อปีจริงๆ แม้กระนั้นหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก รูปแบบฝรั่งเข้ามาทดแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพการยับยั้งป้องกันที่ดีกว่า ใช้ได้สะดวกสบายและมีระดับราคาย่อมเยากว่า ส่งผลทำให้นายช่างผลิตร่มกระดาษ Wagasa ลดปริมาณอย่างมาก
ปัจจุบันนี้มีการผลิต Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันต่อปีรวมทั้งสนนราคาขายราวๆ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้งานประกอบกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ  ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือว่าการร่ายรำท้องถิ่น ทั้งนี้ฐานการผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆสถานที่ด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, Kyoto, อิชิคาวะ และ Tottori เป็นต้น
นัมเบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับกระผม
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างไว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม