ผู้เขียน หัวข้อ: รับขายฝากที่ดิน Winner Loans รับขายฝากที่ดินดอก 1.25%  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-03-2019 , 20:58:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1992
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     การจำนอง หรือ ขายฝาก บ้านหรือคอนโด เป็นธุรกรรมการกู้ยืมเงินที่นิยมแพร่หลาย โดยการจำนอง เป็นธุรกรรมที่นำโฉนดเป็นทรัพย์สินค้ำประกันการกู้ยืมเงิน และก็การขายฝาก เป็นธุรกรรมที่เปรียบได้ดั่งการค้าขาย โดยมีตั้งเวลาในการซื้อคืน หรือเรียกว่าเป็นธุรกรรมที่เหมือนรับขายฝากที่ดิน

         
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ รับจำนองที่ดิน https://www.winner-loans.com

     การขอวงเงินกับแบงค์ โดยธรรมดาแล้วบางทีก็อาจจะใช้เวลา มีกฎระเบียบ และใช้เอกสารหลายแบบ ดังเช่นว่า รายการเดินบัญชี สลิปค่าจ้างรายเดือน เครดิตบูโร ฯลฯ ทำให้ไม่สามารถที่จะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการคนที่เร่งด่วนใช้เงิน หรือขาดบางคุณลักษณะที่จะกู้เงินกับแบงค์ ทำให้คุณลูกค้าที่มีความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับเพื่อการใช้เงิน ใช้หนทางสำหรับการขายฝาก หรือรับจำนองบ้าน

     ด้วยเหตุนี้ สิ่งที่ควรจะตรึกตรองก่อนตัดสินใจคือ
การจำนอง หรือการจำนองบ้าน เป็นธุรกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำยิ่งกว่าโดยข้อบังคับ เพราะว่ากรรมสิทธิ์ยังคงเป็นของผู้จำนองมิได้มีการเปลี่ยนแปลง และก็ค่าธรรมเนียมกรมที่ดินต่ำลงมากยิ่งกว่าแนวทางการขายฝาก โดยค่าจดจำท่วมพอๆกับร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง แม้กระนั้นขายฝากค่าธรรมเนียมจะพอๆกับการซื้อขาย แต่ว่าวงเงินจำนองจะต่ำลงมากยิ่งกว่าขายฝาก เพราะผู้รับจำนำ(ผู้ให้กู้) มีความเสี่ยงมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าถ้าหากว่ามีการผิดนัดชำระตามข้อตกลง ผู้รับจำนอง(ผู้ให้กู้) ต้องเสียเวล่ำเวลาว่าจ้างทนายความฟ้องบังคับคดี รับจำนองที่ดิน

     วิธีขายฝาก หรือการขายฝากบ้าน เป็นธุรกรรมที่โอนกรรมสิทธิ์ของโฉนดไปยังคนรับซื้อฝาก โดยคนขายฝากมีสิทธิ์ซื้อคืนภายในช่วงเวลาตามสัญญา หรือสามารถขยายระยะเวลาได้โดยสูงสุดไม่เกิน 10 ปี โดยระหว่างสัญญา ผู้รับซื้อฝากไม่สามารถที่จะขาย โอนกรรมสิทธิ์ หรือจำนองโฉนดนี้กับผู้อื่นได้ แต่ถ้าหากผู้ขายฝาก(ผู้กู้) ไม่ได้มาไถ่คืน หรือต่อสัญญาภายในระบุอายุข้อตกลง กรรมสิทธ์จะเป็นของผู้รับซื้อฝากโดยสมบูรณ์ ด้วยเหตุดังกล่าว คนรับซื้อฝากก็เลยให้วงเงินได้สูงยิ่งกว่าการจำนอง ด้วยเหตุว่าไม่ต้องฟ้องคดีเมื่อถึงกำหนดอายุคำสัญญา

     โดยหลักการพิจารณาสำหรับในการเลือกระหว่าง การจำนอง และขายฝากมีดังนี้
จำนวนเงินที่จะต้องใช้ ถ้าหากจำนวนเงินที่จำเป็นต้องใช้ไม่สูง กระบวนการทำจำนองจะช่วยทำให้มัธยัสถ์เงินลงทุนมากกว่า เนื่องด้วยมีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีที่กรมที่ดินต่ำกว่าแนวทางการขายฝาก แต่ว่าถ้ามีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้เงินในวงเงินที่สูง กระบวนการทำขายฝากก็สามารถที่จะช่วยให้ได้วงเงินที่สูงกว่าจำนองพอควร นอกเหนือจากนี้ ควรพิจารณาวงเงินที่อยากว่าเราสามารถชำระดอกได้ไหม ได้แก่ สมมุติที่วงเงิน 1 ล้านบาท ดอกตามกฎหมายจะพอๆกับเดือนละ 12,500 บาท ถ้าหากเราสามารถผ่อนส่งดอกเบี้ยทุกเดือนโดยไม่มีปัญหา และก็สามารถทยอยใช้คืนเงินต้นได้ ก็จะไม่มีปัญหาอะไรก็ตามตลอดอายุสัญญา
 
         

     ค่าธรรมเนียมกรมที่ดิน การจดจำนองค่าธรรมเนียมกรมที่ดินเท่ากับร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง แนวทางการขายฝาก ค่าธรรมเนียมกรมที่ดินจะพอๆกับการค้าขาย โดยจะมีทั้งผอง 3 รายการ อย่างเช่น 1.ค่าธรรมเนียมโอน ร้อยละสองของราคาประเมิน 2.ภาษีบุคคล 3.ค่าอากรแสตมป์ หรือภาษีธุรกิจเฉพาะ โดยจะเป็นค่าอากรแสตมป์เมื่อครอบครองเกิน 5 ปี หรือมีชื่อในใบสำมะโนครัวเกิน 1 ปีขึ้นไป โดยโดยประมาณถ้าเกิดเสียเป็นค่าอากรแสตมป์ ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ราวๆ 4% ของราคาประเมิน แม้กระนั้นถ้าเป็นภาษีธุรกิจเฉพาะ ค่าธรรมเนียมจะประมาณ 7% ของราคาประเมิน รับจำนองบ้าน

      การเลือกผู้รับจำนำ หรือผู้รับซื้อฝาก ควรเลือกผู้รับจำนอง หรือรับซื้อฝากที่เป็นมืออาชีพ ด้วยเหตุว่านักลงทุนจะเน้นเพียงแค่ผลตอบแทนดังที่ตกลงกัน แล้วก็อัตราค่าดอกเบี้ยถูกกฏหมาย จะทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องคำสัญญา สามารถนัดหมายไถ่ถอน หรือต่อสัญญาได้ 3-10 วัน ก่อนถึงกำหนดอายุสัญญา ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการต่อสัญญา หรือเรียกเก็บอันอื่นเพิ่มเติมดังเช่นว่า ค่าน้ำมันเป็นต้น (เว้นเสียแต่กรมที่ดิน จะมีค่าขนบธรรมเนียมต่อสัญญา 75 บาท) นอกเหนือจากนี้ควรพินิจอัตราค่าดอกเบี้ย แล้วก็ค่าดำเนินการ หรือค่าปากถุงว่าคืออะไร โดยของทาง WinnerLoans พวกเราใช้อัตราค่าดอกเบี้ยตามกฎหมาย ข้อตกลงระบุตัวเลขตามจริง แล้วก็ค่าปฏิบัติการของทาง WinnerLoans จะต่ำเพราะพวกเรารับเองโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลาง รับจำนองที่ดิน
 
         

การเลือกผู้รับจำนำ หรือผู้รับซื้อฝากไม่ถูก บางทีอาจจะจำต้องพบกับการจ่ายดอกเบี้ยสูงยิ่งกว่ากฎหมายกำหนด ผู้รับซื้อฝากตุกติก ไม่สามารถติดต่อเพื่อไถ่ถอนได้ (กรณีนี้ ผู้ขายฝากสามารถนำเงินไปวางไว้ที่ที่ทำการบังคับคดีภายในเวลาไถ่ถอนได้) หรืออาจจะพบคนรับซื้อฝากที่ลงนามระยะสั้น และไม่ยืดอายุสัญญาให้ โดยอ้างเหตุผลใดๆก็ตามที่จะไม่อาจจะต่ออายุคำสัญญาได้ รับขายฝากที่ดิน

         

การทำข้อตกลง ควรจะทำที่กรมที่ดินโดยมีเจ้าหน้าที่กรมที่ดินดำเนินงานให้ โดยไม่มีการตกลงกันเอง หรือสัญญาโอนลอยเพิ่มอีก ทาง WinnerLoans เราจะลงวงเงินที่ใช้ตามจริง ไม่บวกดอกหรือผลตอบแทนเข้าไป การจำนอง จะกำหนดอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี ไร้คุณค่าขนบธรรมเนียมทุกเดือน แนวทางการขายฝากบ้าน ลงวงเงินจริง และก็สินไถ่ โดยผลตอบแทนไม่เกิน 15% และไม่มีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีรายเดือน
สี่ข้อสำหรับในการตรึกตรองนี้ เป็นข้อควารรู้ก่อนตัดสินใจเลือกจำนอง หรือขายฝาก เพื่อให้บ้าน หรือสินทรัพย์ของคุณลูกค้าปลอดภัย และการกู้เงินโดยวิธีขายฝาก หรือจำนองไม่กำเนิดปัญหาในอนาคต
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความรับจำนองที่ดิน https://www.winner-loans.com/2019/02/08/หลักในการเลือกระหว่างจ

Tags : รับจำนองที่ดิน