ผู้เขียน หัวข้อ: ความหมายของการศึกษา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-09-2018 , 15:01:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1888
    • ดูรายละเอียด

เด็กในโรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาล ญี่ปุ่น

การศึกษาเล่าเรียนในระบบ (formal education) เป็นการเล่าเรียนที่กำหนดจุดมุ่งหมาย แนวทางการเล่าเรียน หลักสูตร ช่วงเวลาของการเรียน การประเมินแล้วก็การวัดผล ซึ่งเป็นข้อตกลงของการสำเร็จการศึกษาวิจัยที่แน่ๆ3 โดยการเรียนรู้ในระบบ สามารถแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้ พนันบอลออนไลน์

ระดับวัยเด็ก

มองบทความหลักที่: การเรียนวัยเยาว์

ระดับวัยเยาว์เป็นการจัดแจงเรียนให้เด็กก่อนวัยที่จำต้องเรียนการเรียนรู้เบื้องต้น โดยเป็นการวางรากฐานชีวิตเพื่อปูพื้นฐานที่ดีก่อนจะมีการเรียนในระดับถัดไป โดยธรรมดาคนที่เข้าศึกษาเล่าเรียนในระดับนี้มักแก่ตั้งแต่ 4 - 8 ปี การเล่าเรียนการสอนในระดับนี้จะเน้นย้ำการสอนที่เกี่ยวกับจิตวิทยาความก้าวหน้าของเด็ก ซึ่งเน้นย้ำในด้านการพัฒนาร่างกาย จิตใจ สังคม เชาวน์แล้วก็อารมณ์ของเด็ก นอกเหนือจากนั้นยังเน้นย้ำให้เด็กศึกษาความสามารถต่างๆผ่านกิจกรรมการเล่นแล้วก็กิจกรรมเกมส์ เพื่อสร้างเสริมความสัมพันธ์ทางสังคม รวมทั้งมีการศึกษาผ่านกิจกรรมพวกนี้อีกด้วย ซึ่งการใช้เกมส์แล้วก็การเล่นนับได้ว่าเป็นกรรมวิธีการหลักสำหรับสอนเด็กในระดับวัยเด็ก ส่วนประกอบหลักสูตรการเรียนวัยเด็กจะมีจุดย้ำทั้งหมด 2 ด้านเป็น ด้านประสบการณ์สำคัญ ประกอบไปด้วย ด้านร่างกาย ด้านอารมณ์จิตใจ ทางสังคมแล้วก็ด้านปัญญา อีกด้านหนึ่งเป็นสาระที่ควรจะทำความเข้าใจ ประกอบไปด้วย เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเด็ก เรื่องราวเกี่ยวกับบุคคลรวมทั้งสถานที่รอบข้างเด็ก ธรรมชาติรอบกายและก็สิ่งต่างๆรอบกายเด็ก4

ระดับประถมศึกษา

เด็กระดับชั้นประถมศึกษา เมืองไทย

มองบทความหลักที่: ประถมศึกษา

ประถมศึกษาเป็นการเล่าเรียนในระดับการศึกษาขั้นต้น โดยปกติการเรียนในระดับประถมศึกษาจะมีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการเรียนราวๆ 5 - 8 ปี ขึ้นกับการวางเป้าหมายจัดแจงศึกษาเล่าเรียนของแต่ละประเทศ สำหรับเมืองไทยมีจัดแจงเรียนการสอนในระดับชั้นประถมศึกษา 6 ปี ตั้งแต่ในระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 โดยผู้เข้าเรียนในระดับประถมศึกษาชอบแก่ราว 6-7 ปี โดยในตอนนี้ยังมีเด็กกว่า 61 ล้านไม่มีจังหวะได้เรียนในระดับประถมศึกษา ซึ่ง 47% ในปริมาณนี้จะหมดโอกาสการเข้าศึกษาต่ออย่างสิ้นเชิง5 แม้กระนั้น UNESCO ได้มานะเกื้อหนุนให้มีการศึกษาเล่าเรียนสำหรับทุกคน โดยได้ปฏิบัติงานที่เรียกว่าการศึกษาเล่าเรียนเพื่อพลเมือง ซึ่งทุกประเทศต้องบรรลุผลสำเร็จในด้านปริมาณคนเข้าศึกษาเล่าเรียนในระดับประถมศึกษาตามประกาศของ UNESCO ข้างในปี พุทธศักราช 2558 ภายหลังจากผู้เรียนจบชั้นประถมเรียนแล้วจะสามารถเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นม.ได้ ซึ่งเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ชอบแก่ราวๆ 11 - 13 ปี

บของเมือง และก็มหาวิทยาลัยเอกชน