ผู้เขียน หัวข้อ: คนสมัยก่อนนิยมใช้น้ำมันงา น้ำมันเหลืองสำหรับเพื่อการรักษาตัวเองมานานหลายพันปีมาแ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 23:56:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1680
    • ดูรายละเอียด

หลอดเลือดน้ำมันเหลืองแดงดียิ่งขึ้น ลดการเกิดการอุดตันของเส้นโลหิต (Atherosclerosis)ใช้กับโรคเรื้อรัง ตัวอย่างเช่น ตับอักเสบ เบาหวาน และก็ปวดหัวเรื้อรัง

ในการค้นคว้าทดลองน้ำมันเหลืองในห้องปฏิบัติการ น้ำมันงาสามารถสกัดการเติบโตของเซลล์ของมะเร็งผิวหนัง (malignant melanoma) และก็เซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะมีกรด linoleic ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นจะต้อง (EFA)
มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเมื่อดูดซับน้ำมันเหลืองลงไปใต้ผิวหนังแล้วจะทำลายอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น ก็เลยมีคุณประโยชน์ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งด้วยเมื่อไปสู่เส้นโลหิตจะช่วยลดปริมาณไลโปโปรตีนประเภทค่อย (LDL) ในหลอดเลือดซึ่งมีอันตรายต่อร่างกาย
น้ำมันงาช่วยควบคุมการเติบโตของเซลล์ให้เป็นปกติด้านในลำไส้เล็กและก็ลำไส้ใหญ่เซลล์บางจำพวกใช้ไขมันแทนน้ำตาล น้ำมันงาจะเป็นอาหารที่ต้องสำหรับเซลล์เหล่านี้
เมื่อใช้บ้วนปากและก็บ้วนปากจะลดเชื้อที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเหงือกอักเสบ เชื้อก่อโรคเจ็บคอ รวมทั้งเชื้อหวัดใช้หยอดจมูก (1-2 หยด) เมื่อเป็นไซนัสพบว่าได้ผลดีใช้ทาผิวผู้เป็นโรคสะเก็ดเงินหรือเรื้อนกวาง (Psoriasis) และก็ผู้มีผิวแห้งใช้ทาผิวและฉาบเส้นผมเพื่อคุ้มครองป้องกันรังสีรังสียูวีจากแสงอาทิตย์น้ำมันเหลืองรวมทั้งลม
เมื่อทาผิวหนังจะช่วยจับสารพิษประเภทละลายน้ำได้ แล้วก็เมื่อล้างหรืออาบน้ำ พิษด้ามจับไว้ก็จะหลุดไป น้ำมันงาจะช่วยจับสารพิษในกระแสโลหิตเช่นเดียวกัน แล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดน้ำมันเหลืองการขจัดออกมาจากร่างกายต่อไปเมื่อใช้ทาผมและก็นวดศีรษะจะช่วยให้หนังศีรษะไม่แห้ง และช่วยรักษาเหาในกรณีที่เด็กติดเหา
การทาน้ำมันงานอกจากจะมีผลให้ผิวนุ่มแล้วจะช่วยรักษาแผลเล็กน้อยได้ เมื่อใช้เป็นน้ำมันนวดให้ใช้ทาแขนขาในลักษณะขึ้นลงและก็ใช้แนวทางกดเป็นวงกลมรอบๆข้อต่อ เพื่อกระตุ้นพลังธรรมชาติของข้อ ช่วยลดลักษณะของการปวดตามข้อได้ ชาวธิเบตใช้หยดจมูกข้างละ 1 หยดเพื่อช่วยให้นอน แล้วก็ลดความกระวนกระวาย
ใช้ทาผิวหน้าน้ำมันเหลืองจะมีผลให้ผิวตึงขึ้น เมื่อทาบริเวณจมูกจะมีผลให้รูขุมขนไม่ให้เปิดมากมายไป คุ้มครองการแก่เฒ่าของผิวหน้า ใช้ได้ดีถึงแม้กับวัยรุ่นซึ่งไม่ต้องใช้เครื่องสำอางอื่นๆเลยใช้ทาให้ทั่วตัวก่อนว่ายน้ำเพื่อคุ้มครองการเกิดระคาย จากสารคลอรีนที่ผสมไว้ภายในสระว่ายน้ำ น้ำมันงาซึมซับเร็วไม่ติดค้างอยู่บนผิวสำหรับผู้ต้องรับการรักษาด้วยการฉายรังสี น้ำมันงาจะช่วยบรรเทาอันตรายจากออกสิเจนอิสระที่เกิดขึ้นมาจากการรักษาประเภทนี้ผสมน้ำชำระส่วนปกปิดจะช่วยปกป้องโรคติดเชื้อที่นำมาซึ่งอาการคัน (Vaginal yeast infections) และก็เนื่องจากว่าน้ำมันงามีสารที่ส่งผลเหมือนน้ำมันเหลืองฮอร์โมนเพศหญิง ก็เลยมีผู้ใช้ทาเฉพาะที่เพื่อช่วยลดการเปลี่ยนแปลง ดังเช่นว่าการเกิดการบางตัวของผิวที่อาจส่งผลให้มีลักษณะระคายเมื่อฮอร์โมนหญิงต่ำลง ชาวอินเดียใช้ทาหน้าท้องเมื่อปวดระดูสำหรับเด็กแรกคลอดน้ำมันงาจะช่วยคุ้มครองการเกิดการระคาย เกิดผื่นแดงที่ผิวจากปัสสาวะน้ำมันเหลืองและก็ความอับเปียกชื้น (rash) เมื่อใช้ทาผิวบริเวณจมูกรวมทั้งหูจะช่วยปกป้องโรคผิวหนังที่อาจกำเนิดบริเวณกลุ่มนี้ สำหรับเด็กที่เป็นหวัดรวมทั้งติดหวัดบ่อย ใช้น้ำมันงาขัดถูภายในผนังจมูกเล็กน้อยจะช่วยลดการติดเชื้อที่มาเข้าสู่ร่างกายได้มีผลสำหรับเพื่อการระบายท้อง (Laxative) โดยจิบเพียงแต่น้ำมันเหลือง 1 ช้อนชาก่อนนอน อาจช่วยบรรเทาอาการท้องผูก แต่อย่าใช้ขณะท้องเดินหมายเหตุน้ำมันงาที่หีบโดยวิธีไม่ใช้ความร้อนจะมีสีเหลืองใสออกเขียวเล็กน้อย และมีกลิ่นอ่อน ไม่สมควรใช้รับประทานมากยิ่งกว่า 10% ของปริมาณแคลอรี่ต่อวันหนึ่งๆถ้ามีลักษณะแพ้ควรงดเว้นใช้ เหมือนกันกับอาหารและก็น้ำมันอื่นๆ

Tags : น้ำมันเหลือง,น้ำมันเหลือง