ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี “เครื่องชงกาแฟ ของ เนสเพรสโซ”  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-04-2019 , 22:15:58
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
    • ดูรายละเอียด


สำหรับในยุคปัจจุบัน  หากคอกาแฟคนไหนยังไม่มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลไว้ใช้ในบ้านหรือไว้ใช้ในออฟฟิศก็คงถือได้ว่าล้าสมัยเลยทีเดียว  เพราะเครื่องชงกาแฟ คือสัญลักษณ์ของความสะดวกสบายและความรวดเร็วของคอกาแฟทั้งหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของการดื่มกาแฟในการทำงานในชีวิตประจำวันที่รีบเร่ง  แต่การเลือกซื้อนั้นมีวิธีการหรือเทคนิคอะไรบ้างดังนี้

1.  ขนาดตัวเครื่อง เครื่องชงกาแฟสดไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ขึ้นเกินไป  ควรเลือกซื้อเครื่องชงกาที่มีขนาดเล็ก แต่มีคุณภาพ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในบ้านหรือในออฟฟิศ  อีกทั้งยังช่วยในการประหยัดพื้นที่ในการจัดวางอีกด้วย  และขอแนะนำเครื่องชง  กาแฟ แคปซูล  ของ เนสเพรสโซ รุ่น Essenza Mini ที่มีขนาดตัวเครื่อง 11 × 32 × 20 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม เพียงเท่านั้นถือได้ว่าเป็น เครื่องชงกาแฟที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้งานในบ้านหรือในในออฟฟิศเป็นอย่างมาก

2. ระบบปั๊มน้ำ ปัจจัยสำคัญในการชงกาแฟจะต้องประกอบไปด้วย กาแฟและน้ำร้อน  ดังนั้นเครื่องชงกาแฟแคปซูล  จำเป็นต้องมีระบบปั๊มน้ำแรงดันที่มีคุณภาพเพื่อการกลั่นกรองหรือดันกาแฟให้กลายมาเป็นน้ำกาแฟที่มีความเข้มข้นมากที่สุด  หากแรงดันน้ำต่ำจะทำให้ความสามารถในการกรองกาแฟลดน้อยลง  และได้ปริมาณกาแฟไม่เพียงพอ  และหากถามว่า  เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเครื่องชงกาแฟ ของ เนสเพรสโซ รุ่น Inissia หรือรุ่น Pixie ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กแต่มีแรงดันน้ำมากถึง 19 บาร์ จึงมั่นใจได้ว่ากาแฟจะถูกการกรองออกมาอย่างเข้ม

3. การรับประกัน
  การซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดจำเป็นต้องใส่ใจในเรื่องของการรับประกันคุณภาพสินค้ารวมไปถึงการให้บริการ และการดูแลหลังการขายด้วยเช่นกัน  เพราะเครื่องไฟฟ้าทุกชนิดย่อมมีความเสี่ยงในการเกิดการขัดข้อง หรือความเสียหายได้มาก หากใช้งานเกินไป  และหากไม่อยากให้เกิดปัญหาต่างๆก็ควรเลือกสินค้าที่มีการรับประกันและบริการหลังการขายด้วย

จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้งานในบ้านหรือในออฟฟิศซักเครื่อง  ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก  เพียงแต่จะต้องศึกษาข้อมูลและเรียนรู้วิธีการใช้งานของเครื่องให้ดีก่อน  เพื่อป้องกันการเสียงเงินโดยเปล่าประโยชน์  ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องชงกาแฟมากมายหลายยี่ห้อก่อนซื้อจึงควรคิดและพิจารณาถึงหลักการใช้งานและคำนึงถึงเรื่องราคาและรูปลักษณ์ภายนอกว่ามีความเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากน้อยเพียงใด