ผู้เขียน หัวข้อ: อาการเชื้อราตรง ของผู้หญิงกำเนิด ขึ้นได้อย่างไร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 17:59:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3384
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวรอบๆหัวใจหลัก หรือส่วนลับของสตรี หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือเผชิญได้บ่อยครั้งๆในสตรีโดยทั่วไป ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ ที่เริ่มมีอาการต่างๆเหล่านี้ อย่าได้เป็นวิตก หรือคิดมากหรือกังวลว่าจะเกิดเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะผู้หญิงเยอะแยะ ก็มีลักษณะอาการเหล่านี้มาแล้วทั้งนั้นขอเพียงคุณรู้จักกรรมวิธีการปรับปรุงแก้ไข รวมทั้งรักษาให้ถูก คุณที่จะสามารถปรับแต่ง แล้วก็รักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างแน่แท้จ้ะ โลกนี้เป็นโรคที่พบได้บ่อยในสตรีโดยปกติ อย่างกลางแจ้งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดจากเพศสัม พันธ์ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งแปลว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้พบการติด เชื้อราร่วมกับการติดเชื้อจำพวกอื่น ได้อีกด้วยนะคะดังเช่นว่า โรคเริมเป็นต้น อันนี้ก็จะมีต้นเหตุเป็นได้เช่นเดียวกันค่ะ และยังมีคุณสุภาพสตรีที่มีการเสี่ยง ที่จะเป็นโรคเบาหวานหรือทานยาปฏิชีวนะมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆคนผู้หญิงที่เข้าเกณฑ์แบบงี้ ก็มีโอกาสที่จะมีภาวะความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อรา ได้สูงแบบเดียวกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะมีเหตุที่เกิดจากเชื้อรา ประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่จะมีเพียงไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นสาเหตุหรือว่าพบมากเจอได้บ่อย ในคุณผู้หญิงทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสตรีชาวเอเชียนั่นเอง ธรรมดาแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แต่จะไม่เกิดหรือเปล่าก่อให้เกิดผลกระทบรุนแรงอะไร แต่ว่าถ้าเกิดได้รับตัวกระตุ้น เป็นต้นว่ายาปฏิชีวนะ ที่ทานติดต่อกันเป็นเวลานานมากมายๆหรือโรคเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาดำเนินงานและกระตุ้นให้เกิดเชื้อราได้เช่นกันค่ะ อีกอย่างคือเรื่องของภาวะอับชื้น บริเวณอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะก่อให้กำเนิดเชื้อราได้ง่ายเช่นเดียวกัน
เรื่องการอับชื้นนี้ เป็นต้นเหตุหรือเป็นต้นเหตุ ที่คุณสุภาพสตรีจำนวนมาก เป็นกันมากพอสมควรเพราะเหตุว่าอากาศ ภาวะทำเลที่ตั้งของประเทศไทย นั้นเป็นประเทศร้อนแล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเหงื่อได้ง่าย โดยเหตุนี้แล้วถ้าคุณสุภาพสตรี ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีเพียงพอ ก็จะสามารถกระตุ้นให้เกิดสภาวะอับชื้นจากคราบเปื้อนเหงื่อไคลและเป็นแหล่งกำเนิดเชื้อรา ได้ไม่ยากสิ่งเดียวกันจ้ะ
อีกต้นเหตุหนึ่ง ที่คุณผู้หญิงยังไม่เคยรู้ หรือยังยังคลุมเคลือ นั่นก็คือเรื่องของการใช้ผ้าอทุ่งนา มัยที่ยังไม่ถูกวิธี คำที่ว่าไม่ถูกแนวทางนั้น ที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องของสุขอนามัยนั่นเอง ซึ่งก็คือเรื่องของการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมยาวนานมากจนเหลือเกิน อย่างที่เข้าใจกันดีว่าผ้าอท้องนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคมากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว พวกเราน่าจะเปลี่ยนเสมอๆก็จะยิ่งทำให้ลดภาวการณ์ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างแน่แท้ค่ะ และก็อีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเหลือเกินหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากเกินความจำเป็น ก็มีส่วนเช่นกัน ที่จะทำให้มีการเกิดภาวการณ์การอับชื้น ได้เช่นกันนอกจากนั้นแล้วยังมีคุณผู้หญิงท่านที่มีลักษณะการต่อว่าดเชื้อ เพราะการฉีดน้ำชำระล้าง ภายหลังจากเข้าสุขา หรือทำการงานผิดจะต้อง นั่นก็คือฉีดไล่จากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะมีผลให้เชื้อโรคไปสู่ช่องทางข้างหน้าได้เช่นกันเรื่องเล็กน้อย เพียงนี้ก็บางทีก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้น กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสภาวะ หรือโรคตามมาได้อย่างเดียวกันนะคะ
อาการของเป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่พิจารณาได้ไม่ยากเลยโน่นคือ เรื่องของอาการคันอาการจำพวกจะเป็นอาการแรก ที่แทบจะทุกคนควรมี เป็นลักษณะอาการเดิมแล้วแล้ว ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาถัดมา และมีอาการปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกเหมือนกัน ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจเริ่มมีอาการติดเชื้อราแล้ว ให้รีบไปหารือแพทย์ เพื่อได้ปรับปรุงแก้ไขอาการได้อย่างเร็วค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คันช่อ งคลอด

ขอบคุณบทความจาก : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด,ตกข าว,คันช่อ งคลอด