ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 19:38:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3379
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในขณะนี้ คนไหนกันแน่จะรำลึกถึงว่าเมืองไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีลูกยาก กันมากขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงโน่นก็เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการยินยอม พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก หลักๆก็อาจเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ได้อยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือประเด็นหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความพร้อมของคู่ครอง ลดลงตามไปด้วย ซึ่งก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเช่นเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้ามองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกอย่างมาก ในประเทศไทย ด้วยเหตุว่าแม้สถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยๆกระทั่งลดน้อยลงต่ำยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในปัจจุบันนั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแม้กระนั้นปริมาณเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของผู้สูงวัย ยังมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆอยู่ เพราะว่าพัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น จึงทำให้คนแก่ยืน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด และก็จะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุนี้แล้วภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจะต้องใส่ใจ รวมทั้งรีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุหลักๆที่ทำให้มีการเกิดภาวการณ์มีลูกยากนั้น มีต้นเหตุที่เกิดจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น อาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหามีเหตุมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางครั้งบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เช่นกัน แต่นับว่าเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแก้ได้ยากเพิ่มมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาเอ่ยถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อาทิเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าเกิดมีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีลูกยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องมาจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งท้อแท้ หรือหมายความว่าจะไม่มีทางมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และก็ให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอายุของข้างชายได้เช่นเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ แบบนี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอก็แค่รู้จักหารือแพทย์ หรือทานวิตามินรวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เป็นจำนวนมาก กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก โดยเหตุนี้แล้วถ้าใครกันแน่รู้ดีว่าปรับปรุงได้ หรือมีเหตุมาจากต้นเหตุต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและทราบได้ว่า คนรักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่แท้ เพียงแค่จะต้องรู้เรื่องรวมทั้งดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

ที่มา : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก