ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องประดับทองเหลืองสร้างรายได้กว่าครึ่งล้าน:R  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-11-2018 , 23:19:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1949
    • ดูรายละเอียด

กระแสละครดังฟีเวอร์ ชายหนุ่มจังหวัดสุรินทร์ฝังบุษย์น้ำเพชรเครื่องเพชรพลอยทองสัมฤทธิ์ รีบผลิตงานส่งออเดอร์แต่งคู่ชุดไทย รายได้สวยกว่าครึ่งล้านต่อเดือน

     นักข่าวกล่าวว่า ออนไลน์ จากกระแสละครย้อนยุคสุดได้รับความนิยม 'บุพเพสันนิวาส' ทำให้ผู้คนจำนวนมากพากันแต่งชุดไทยท่องเที่ยวตามโบราณสถานต่างๆเครื่องเพชรพลอยทองบรอนซ์ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ตอบปัญหาเครื่องเพชรพลอยคู่กับชุดไทยโบราณ ทำให้กรุ๊ปช่างทองเหลืองจากบ้านนาตัง ตำบลเขวาสินรินทร์ อำเภอเขวาสินรินทร์ จังหวัดจังหวัดสุรินทร์ รีบผลิตผลงานหัตถกรรมเครื่องเพชรพลอยทองบรอนซ์ พนันบอล ให้ทันตาเห็นมสิ่งที่ต้องการของตลาดในช่วงเวลานี้

    นายสุมาก ประพรมศรี อายุ 50 ปี ช่างกลประดับประดาทองบรอนซ์เล่าว่า ตนได้ทำความเข้าใจการสร้างเครื่องเพชรพลอยจากเงิน แล้วก็ได้สั่งสมประสบการณ์การออกแบบลายต่างๆงานเพชรซีกเรียกว่างานรองสมบัติพัสถาน จำพวกจักจี้ สร้อย แหวน กำไลต่างๆถัดมาในปี 2553 ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ เงินบาทลอยตัว งานทองคำไม่ค่อยมีให้ทำ ก็เลยได้หันมาทำเครื่องเพชรพลอยจากทองสัมฤทธิ์ โดยมีแรงผลักดันจากบิดาสติปัญญา ลูกชาติ ซึ่งเป็นอาจารย์ความคิดในชุมชนที่อยู่บ้านใกล้กัน โดยท่านได้ถ่ายทอดวิธีการทำเครื่องเพชรพลอยเงินลายดอกพิกุล ดอกตะเกาโบราณ จนกระทั่งสามารถเอามาต่อยอดแล้วก็ดัดแปลงสำหรับเพื่อการทำเครื่องเพชรพลอยทองบรอนซ์ได้อย่างพอดี

    โดยยิ่งไปกว่านั้นระยะนี้กระแสละคร 'บุพเพสันนิวาส' ละครดังย้อนยุคกำลังฟีเวอร์ ทำให้มีออเดอร์การสั่งทำเครื่องเพชรพลอยทองสัมฤทธิ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อใส่กับชุดไทยและก็ชุดผ้าไหม ช่างทองเหลืองในกรุ๊ปผู้สร้างจากบ้านนาตัง ตำบลเขวาสินรินทร์ ก็เลยจะต้องรีบงานให้ทันตาเห็นมออเดอร์ที่เข้ามา และก็ทันกระแสออเจ้าในเดี๋ยวนี้ โดยมียอดจำหน่ายจาก 200,000 บาทต่อเดือน มากขึ้นเป็น 500,000 บาทต่อเดือน