ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกเครื่องซักผ้าอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-12-2018 , 03:44:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1322
    • ดูรายละเอียด

ทางเลือกเครื่องซักผ้าอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน 

โอกาสเครื่องซักผ้า ซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน มาดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ด้วยว่าให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และใช้งานได้คุ้มค่ากับฟังก์ชั่นที่เครื่องซักผ้ามี
         ทุกวันนี้ เครื่องซักผ้านับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกประเภทหนึ่งที่หลายญาติโกโหติกาต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะเครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วยให้การทำความบริสุทธ์เสื้อผ้าที่จะทำให้คุณเบาแรงลงได้มากเลยทีเดียว แต่การจะคัดซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งให้ชื่นชอบและคุ้มค่านั้น มีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง มีขบวนการการเลือกเครื่องซักผ้ามาฝากกัน การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้น สิ่งแรกที่ต้องนำมาตรึกตรองก็คือ ความต้องการในการใช้งาน เนื่องจากความต้องการเป็นสิ่งที่จะระบุว่า เราควรซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอะไร แบบไหน อย่าง ในครอบครัวมีเสื้อผ้าที่ต้องซักแต่ละครั้งเฉลี่ยกี่ชิ้น, ความถี่ในการซัก, เครื่องนุ่งห่มประเภทที่ซักเป็นผ้าชนิดใด เป็นต้น เมื่อรับรู้แล้วว่าความต้องการเป็นแบบไหน ก็มาพินิจพิเคราะห์ขนาดของเครื่องซักผ้าที่พอเหมาะพอควรกับโลภ

วิธีเลือกเครื่องซักผ้า
โควตาผ้าที่จะซัก ส่วนแบ่งผ้าที่จะซักในแต่ละครั้งเป็นวัตถุสำคัญในการเลือกเฟ้นซื้อเครื่องซักผ้า โดยเทียบกับขนาดเกณฑ์ของเครื่องซักผ้ากับผลรวมคนที่พักอาศัยอยู่ในจวนได้ดังนี้ ลองนำน้ำหนักคร่าว ๆ ของเสื้อผ้าแต่ละหมู่เหล่านี้มาคำนวณดูว่า เมื่อรวมกันแล้ว ในแต่ละครั้งที่คุณซักผ้า ผ้าของคุณและคนในครอบครัวมีน้ำหนักประมาณเท่าไหร่ จากนั้นจึงเลือกเฟ้นขนาดของเครื่องซักผ้าให้ตรงกับความอยากในการซัก เพือให้ได้ขนาดเครื่องซักผ้าที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ทำให้เปลืองไฟมากขึ้น
รอบหมุนหมาด (RPM) รอบปั่นหมาด ถือเอาว่าจำนวนรอบในกรแกว่งของเครื่องซักผ้า ยิ่งมีรอบปั่นหมาดมากเท่าไหน ผ้าของคุณก็จะแห้งได้มากเท่านั้น อีกทั้งรอบปั่นหมาดที่งอกงาม ก็จะทำเอาผ้าของคุณแห้งได้เร็วขึ้นด้วย เพราะว่าเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดมาก จะเหมาะสมกับการซักผ้าเนื้อหนา แต่ถ้ามีชีวิตเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดน้อย ก็จะเหมาะกับการซักผ้าเนื้อบางมากกว่า
สิ่งของที่ใช้ผลิต เรื่องวัสดุที่ใช้ผลิตถังซักผ้า ก็เป็นปัจจัยที่นำมาเลือกเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน เพราะถังซักผ้า ทำมาจากวัสดุต่างๆนาๆชนิดที่มีคุณสมบัติเคลื่อนคลาดกัน ดังนี้
         - พลาสติก ไม่ก็ โพลิเมอร์ - จะมีน้ำหนักเบา และมีสีสันให้เลือกมากมาย
          - เหล็กอาบกันสนิม - มีความคงทนถาวร ทนทาน และไม่เป็นเครื่องประดับได้ง่าย
          - เรซิน ไม่ใช่หรือ ไฟเบอร์ - จะมีความยั่งยืนปราศจากการผุกร่อน สมรรถติดตั้งได้ในที่ที่มีความชื้นสูง อีกทั้งยังไม่เป็นสนิมอีกด้วย
          - สเตนเลส - หัวเห็ด ไม่อับชื้น ไม่เป็นสนิม พร้อมกับไม่มีเชื้อรากักตุน
          - โพลีน็อกซ์ - ช่วยเก็บสุรเสียงในการปั่น ลดความระรัว และช่วยกระเหม็ดกระแหม่พลังงานขณะซักหาได้

Tags : เครื่องซักผ้า 2 ถัง