ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คท่องเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

25-07-2019 , 01:35:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2369
    • ดูรายละเอียด

รวมที่เที่ยวสุดได้รับความนิยม รวมทั้งกิจกรรมสุดฮอตจากโปรแกรมทัวร์รัสเซีย ประเทศหนึ่งที่เด่นด้านสถาปัตยกรรมตั้งแต่โบสถ์วิหาร จุดชมวิว กระทั่งไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง

ประเทศรัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปอย่างมากเนื่องจากว่าประเทศนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยตั้งแต่โบสถ์ราชสำนัก ไปจนถึงถนนหนทางคนเดินแต่ด้วยความห่างไกลทางภูเขามิประศาสตร์รวมถึงความแตกต่างด้านวัฒนธรรม ทำให้ชาวไทยอย่างพวกเราๆไม่ค่อยรู้จักที่เที่ยวของประเทศนี้สักเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลดังกล่าววิธีสำหรับการเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์รัสเซีย และก็ไปเที่ยวกับไกด์นั้นนับว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์เมืองนอกประสิทธิภาพ วันนี้ทางเราจึงขอสมัครใจพาทุกคนไปส่องทัวร์รัสเซียกันว่าแพ็คเกจส่วนมากนั้นมีโปรแกรมพาเราไปเที่ยวไหนกันบ้าง

1. ท่องเที่ยวมหาวิหารเซนต์ซาเวียร์
(Cathedral of Christ the Saviour)
แผนที่ : Cathedral of Christ the Saviour

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ มหาวิหารโดมทอง ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่โปรแกรมทัวร์รัสเซียมักจัดกัน โดยมหาวิหารนี้เป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย แถมยังเป็นเจ้าของสถิติวิหารที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

ส่วนเรื่องประวัติศาสตร์ของมหาวิหารที่นี้ก็เรียกว่าไม่ธรรมดา ด้วยเหตุว่าเป็นมหาวิหารที่ถูกทำขึ้นยุค พระผู้เป็นเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 1 เพื่อเป็นที่ระลึกนึกถึงแห่งชัยชนะที่รอดพ้นจาก สงครามนโปเลียน ใช้เวลาสร้างนานถึง 45 ปีเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นมหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ยังเคยถูกสั่งให้ตีทิ้งอีกด้วย แต่ว่าด้วยพลังศรัทธาของประชากรชาวรัสเซียก็เลยได้ซ่อมแซมมหาวิหารนี้ขึ้นมาใหม่จนถึงเป็นแหล่งรวมจิตใจ

2. เที่ยวช้อปปิ้งที่ถนนหนทางอารบัท
(Old Arbat Street)
แผนที่ : Old Arbat Street

ถนนหนทางอารบัท เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองมอสโก แถมยังเป็นถนนหนทางคนเดินอย่างแท้จริงอีกด้วยเพราะที่นี่ห้ามรถผ่าน เพราะฉะนั้นนักเดินทางทัวร์รัสเซียอย่างพวกเราๆก็สามารถเดินช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ โดยตลอดทาง1.8 กิโลของถนนหนทางอารบัทนั้นพวกเราจะพบกับร้านรวงจำนวนมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นร้านรวงที่เกี่ยวกับช่างฝีมือหรือพวกศิลปินวาดภาพที่มีมากเป็นพิเศษ

3. เที่ยววังเครมลิน
(Kremlin Palace)
แผนที่ : Kremlin Palace

สำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย หนึ่งในสถานที่ที่พลาดมิได้ก็คือ ราชสำนักเครมลิน ศูนย์กลางที่สำคัญของมอสโก และก็เป็นจุดกำเนิดประวัติศาสตร์รัสเซียที่มีอายุยาวนานกว่า 850 ปี โดยที่แห่งนี้พวกเราจะเจอกับป้อมปราการลักษณะต่างๆที่กระจายตัวกว่า 20 ที่ ซึ่งในภาษารัสเซียนั้นคำว่า “เครมลิน” สามารถแปลได้ว่า “ป้อม” จึงไม่แปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดป้อมปราการที่นี่ถึงโดดเด่นเป็นพิเศษ

4. ทัวร์รัสเซีย ชมหอระฆังพระเจ้าอีวาน
ย้อนกลับไปในอดีตกาล หอระฆังพระเจ้าอีวาน ถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุด วัดได้ราวๆ 81 เมตร แถมยังมีกฎหมายออกมาหลังจากนั้นอีกด้วยว่าห้ามสร้างอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างใดๆก็ตามสูงมากกว่าหอระฆังพระผู้เป็นเจ้าอีวาน โดยข้างในหอระฆังนี้นักเดินทางทัวร์รัสเซียจะเจอกับระฆัง 21 ใบ ซึ่งใบใหญ่สุดจะมีชื่อเรียกว่า ระฆังพระเจ้าซาร์ ที่ พระนางแอนนา มีพระราชประสงค์สั่งสร้างขึ้นเพื่อมันเป็นระฆังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนนำไปติดตั้งรวมทั้งกำเนิดข้อผิดพลาดตกลงมาแตก

5. ท่องเที่ยววิหารอัสสัมชัญ
(Assumption Cathedral)
แผนที่ : Assumption Cathedral

แน่นอนว่า วิหารอัสสัมชัญ ที่พวกเราพูดถึงอยู่นี้มิได้ตั้งอยู่ที่บางรักหรือเกี่ยวโยงกับสถานศึกษาในประเทศไทยเลย แม้กระนั้นวิหารอัสสัมชัญที่เราซึ่งก็คือในโปรแกรมทัวร์รัสเซียนี้ตั้งอยู่ภายในวังเครมลิน และก็ใช้เป็นสถานที่สำคัญสำหรับในการประกอบพิธีทางศาสนา โดยฝาผนังข้างในของวิหารอัสสัมชัญจะมีภาพลายเส้นรูปพระสาวกและสังฆราชของนิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์แต่ละสมัยเสริมแต่งอยู่ ยิ่งกว่านั้นยังมีงานศิลปะที่เกี่ยวพันกับศาสนาอีกเยอะมากที่อยู่ในวิหารที่นี้ที่รอนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราเข้าไปเยี่ยมชม

6. เที่ยวพิพิธภัณฑสถานอาร์เมอปรี่แชมเบอร์
(State Armory Museum)
พิพิธภัณฑ์อาร์เมอปรี่แชมเบอร์ เป็นพิพิธภัณฑสถานที่แก่นานมากที่สุดในรัสเซียเริ่มก่อสร้างในสมัยของพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 โดยในพิพิธภัณฑสถานอาร์เมอปรี่แชมเบอร์นี้นักเดินทางทัวร์รัสเซียอย่างพวกเราๆจะได้เจอกับโภคทรัพย์ล้ำค่าของกษัตริย์รัสเซีย ตั้งแต่ชุดออกรบโบราณไปจนกระทั่งเครื่องเพชรพลอยที่เป็นทองคำ
ดูรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ : State Armory Museum

7. เที่ยวเนินนกกระจอก สแปร์โร่ฮิลล์
(Sparrow Hills)
ยอดเขาสแปร์โร่ฮิลล์ หรือที่เรียกกันว่า เนินเขานกกระจอก เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย เพราะเหตุว่าที่นี่เราจะได้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองมอสโก ตั้งแต่ตึกสูง 7 ชั้น มหาวิทยาลัย รวมถึงที่อยู่ที่อาศัย ส่วนด้านล่างของเนินขาก็ยังมีร้านขายของของที่ระลึกต่างๆคอยเราให้ไปช้อปปิ้งอีกด้วย
ดูข้อมูลอื่นๆ : Sparrow Hills
นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวที่เราพึ่งกล่าวถึงนี้แล้ว ประเทศรัสเซียยังมีที่เที่ยวอีกหลายที่ รวมทั้งสถาปัตยกรรมอีกหลายแนวที่รอคอยให้เราศึกษาค้นพบ ซึ่งถ้าคนใดพึงพอใจรายละเอียดที่เที่ยวเสริมเติมหรือแพ็คเกจทัวร์รัสเซียแล้วละก็
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : montecitoskincareblog.com

Tags : montecitoskincareblog.com